Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn

TPO - Mặc dù đã 27 Tết nhưng không khí tại chợ hoa Bến Bình Đông (quận 8 – TP.HCM) khá im ắng. Người bán thì ra sức chào mời, còn khách hàng thì thưa vắng, xem nhiều hơn mua.

Nằm ven kênh Tàu Hủ, chợ hoa bến Bình Đông được xem là chợ hoa trên sông lâu đời nhất Sài Gòn. Đây là nơi tập kết của phần lớn thuyền hoa ở các tỉnh miền Tây.
Nằm ven kênh Tàu Hủ, chợ hoa bến Bình Đông được xem là chợ hoa trên sông lâu đời nhất Sài Gòn. Đây là nơi tập kết của phần lớn thuyền hoa ở các tỉnh miền Tây.
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 1 Theo các tiểu thương, năm nay do ảnh hưởng thời tiết nên các mặt hàng hoa ở chợ không đa dạng. Số lượng hoa cúc, vạn thọ, mào gà, hoa giấy… thưa thớt và giá thành cao hơn so với năm ngoái. Chậu hoa mào gà được mua với giá 35.000 đồng 
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 2 Nhiều tiểu thương ngán ngẩm vì vắng khách. Một tiểu thương buồn bã: “Bán chậm quá! Năm nay không thấy mùa xuân rồi”.
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 3 Theo quan sát, mai kiểng là mặt hàng được bán chạy nhất ở chợ. Giá mai kiềng ở đây dao động từ 200.000 đồng đến 3 triệu đồng/ 1 chậu.  
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 4 Một tiểu thương quê Tiền Giang hy vọng: “Người ta hay đợi đến sát ngày mới mua, thường là 29 hay 30 Tết, vậy mới dễ trả giá”.
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 5

Bà Võ Thị Năm ( quê Cái Mơn, Bến Tre) chia sẻ: “Thuyền tôi mới lên hôm 25 Tết. Tôi mới bán được 3,4 chậu mai với giá 400.000 đồng/1 chậu.

Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 6 Vì lo ngại cây kiểng bị héo vì nắng, nên nhiều nhà vườn vẫn để phần lớn kiểng dưới ghe. Trong ảnh: Một chủ ghe đang vận chuyển cây lên bờ.
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 7 Nụ cười của người mua khi lựa được chậu kiểng ưng ý 
Đìu hiu chợ hoa tết trên sông lâu đời nhất Sài Gòn - ảnh 8

Hai vợ chồng già chọn mua hai chậu hoa sống đời, như ước mong được thêm nhiều cái tết sum vầy bên con cháu 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá