DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ

TPO - Hôm nay, các DN phối hợp với đoàn công tác cứu trợ của báo Tiền phong tiếp tục về với người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh. Ttrong ngày thứ hai thực hiện chuỗi hoạt động trao quà hỗ trợ, hàng trăm phần quà ý nghĩa của các nhà tài trợ và báo Tiền phong trao tận tay những người dân.

Đại diện tổ công tác cứu trợ trao quà cho bà con vùng lũ Cẩm Xuyên
Đại diện tổ công tác cứu trợ trao quà cho bà con vùng lũ Cẩm Xuyên

Tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cty Vinamilk và nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong làm đại diện cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã trao 200 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) tới tận tay người dân 6 xã Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Duệ, Cẩm Quan, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh. Đây là những hộ dân bị thiệt hại nặng của huyện Cẩm Xuyên trong cơn lũ vừa qua. Nhiều gia đình bị nước lũ cuốn trôi hết tài sản trâu bò, lợn gà, lúa gạo… 

“Nước vào nhà nhanh quá, mọi người chỉ biết leo lên trần nhà. Toàn bộ đồ đạc bị nước lũ nhấn chìm hết. Số tiền quà sẽ để các con đóng tiền học vì lúa gạo ướt hết không biết bán thứ gì nữa”, anh Lưu Văn Minh, xã Cẩm Duệ cho biết.

Nhìn những khuôn mặt hốc hác còn in nỗi sợ hãi, ông Nguyễn Thanh Tú cho biết, khoản tiền 2 tỷ đồng để trao cho người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình là khoản tiền của toàn thể 10.000 cán bộ, công nhân viên Cty Vinamilk trích một ngày lương để đóng góp.

“Ngay khi nghe tin mưa lũ hoành hành ở các tỉnh Bắc Trung bộ, toàn thể cán bộ, công nhân viên Cty Vinamilk đã tự nguyện ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại vì bão lũ tối thiểu một ngày lương. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, công nhân viên công ty sẽ phần nào giúp bà con khắc phục thiệt hại trước mắt và nguồn động viên tinh thần để bà con có thêm động lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống”, Chánh văn phòng Vinamilk chia sẻ.

Sau buổi trao quà, trước hoàn cảnh nghèo khổ và bất hạnh của em Nguyễn Thị Thái và cụ Nguyễn Thị Lan, ông Nguyễn Thanh Tú quyết định trao thêm mỗi người một suất quà đặc biệt, 5 triệu đồng/suất. 

Em Nguyễn Thị Thái năm nay 17 tuổi, không có bố, sống cùng người mẹ bị bệnh tâm thần. Học hết lớp 8, Thái phải bỏ học để đi làm giúp việc gia đình để lấy tiền nuôi mẹ. Số phận hẩm hiu vẫn luôn rình rập em, khi cách đây hơn một năm, Thái bị phát bệnh ung thư máu. Cầm số tiền 6 triệu đồng do Cty Vinamilk trao, nước mắt em Thái cứ trào ra. 

“Cháu cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các bác. Số tiền này con sẽ tiết kiệm để mua gạo cho hai mẹ con trong mùa đông này. Cháu bị ung thư rồi cùng chết nên cháu không chữa trị nữa đâu”, Thái cho biết. 

Còn cụ Nguyễn Thị Lan, có hai người con trai, một người sống tận miền nam, cụ sống với vợ chồng người con trai thứ và 2 đứa cháu. Nào ngờ, người con trai bị tai nạn chết, người vợ phải gửi con cho cụ nuôi để vào miền nam kiếm tiền gửi về nuôi con.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác cứu trợ đến chia buồn và động viên gia đình nạn nhân Lê Thị Loan (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) bị lũ cuốn tử vong. 

Trước hoàn cảnh éo le, chị Loan mất để lại hai con nhỏ, người chồng phải đi làm ăn xa, Cty Vinamilk tặng sổ tiết kiệm 15 triệu đồng và báo Tiền phong tặng sổ tiết kiệm 5 triệu đồng để động viên gia đình yên tâm cho các cháu học hành đến nơi đến chốn. Đây là số tiền do cán bộ, phóng viên và nhân viên của Vinamilk và báo Tiền phong đóng góp.

Trước đó, báo Tiền phong và các nhà tài trợ đã động viên gia đình chị Loan 10 triệu đồng. Hôm nay, Cty Vinamilk tiếp tục hành trình cứu trợ tại Hà Tĩnh với 700 suất, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng tại hai huyện vùng rốn lũ Vũ Quang và Hương Khê.

Tại huyện Cẩm Xuyên, trước hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật của ông Thái Khắc Dũng, thôn Tân Tiến, xã Thạch Tân, Tổng biên tập báo Tiền phong Lê Xuân Sơn quyết định trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình. Đây là số tiền do những cán bộ, phóng viên và nhân viên báo đóng góp. 

Chiều nay, Tổng biên Tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn thay mặt nhà tài trợ Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) trao 850 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh. Đây là số tiền Quỹ Thiện Tâm cùng báo Tiền phong cứu trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Sau nhiều lần bàn bạc và được sự đồng ý của Quỹ Thiện tâm nên báo Tiền phong và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh quyết định dành số tiền này để xây dựng hệ thống bể bơi di động cho các trường học trên địa bàn các huyện, thị hay xảy ra lũ lụt. 

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thế Hoàn cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh có 29 trẻ em bị chết đuối, trong đợt lũ vừa qua có 3 em. 

“Những cái chết hết sức thương tâm và đau lòng. Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch xây bể bơi nhưng kinh phí không có để thực hiện. Đây là món quà đặc biệt của Quỹ Thiện tâm và báo Tiền phong dành cho trẻ em vùng lũ”, anh Nguyễn Thế Hoàn nói. 

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cũng nhấn mạnh sẽ khảo sát, lên phương án cụ thể và huy động lực lượng đoàn viên thanh niên để tiết kiệm tối đa trong việc xây dựng và quản lý hoạt động bể bơi một cách hiệu quả.

Cũng trong sáng nay (21/10), Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 100 triệu đồng cho người dân chịu thiệt hại nặng nề tại xã Thạch Tân, Thạch Lâm (huyện Thạch Hà).

Nhà báo Lê Anh Đạt, Ủy viên Ban Biên tập, Phó tổng thư ký báo Tiền Phong, chị Trần Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Công đoàn ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trực tiếp đến tận nhà trao quà cho các hộ gia đình ở xã Thạch Tân: đoàn viên Trần Viết Dược, chủ mô hình thanh niên bị thiệt hại nặng do lũ; thăm hỏi, động viên gia đình hộ nghèo Thái Khắc Dũng, chồng bị bạo bệnh, gia đình chịu nhiều thiệt hại sau lũ... 

Tại UBND xã Thạch Tân và Thạch Tâm, đoàn công tác trao tặng 100 suất quà (1 triệu đồng tiền mặt/suất) cho bà con chịu thiệt hại mưa, lũ ở hai xã.

Ông Lê Xuân Hường, Chủ tịch UB MTTQ huyện Thạch Hà cho biết: Huyện Thạch Hà có gần 3.000 hộ nghèo, 4.200 hộ cận nghèo. Trận lũ vừa qua khiến khiến 3.335 nhà dân bị ngập; 105 tấn lương thực bị ướt, hỏng, 121 ha lúa mùa, 100 ha rau màu bị mất trắng, hàng trăm con gia súc, hàng nghìn con gia cầm, 103 tấn cá, tôm bị cuốn trôi. Ước tính thiệt hại hơn 41 tỷ đồng. 

“Huyện thay mặt bà con xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm, những gói quà cứu trợ của Báo Tiền Phong, Ngân hàng Vietcombank”, ông Hường nói . 

DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 1 Đại diện Vinamilk và báo Tiền Phong trao sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan (tổ 1, phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh) đã qua đời vì bị lật thuyền trong đợt mưa lũ vừa qua, để giúp 2 con nhỏ của chị tiếp tục được đến trường
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 2 Ông Nguyễn Thanh TúChánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk đại diện Cty trao suất quà 6 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Thái, xã Cẩm Thạch bị ung thư
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 3 Ông Nguyễn Thanh TúChánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk đại diện Cty trao quà cứu trợ cho bà con thuộc các hộ bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua tại 6 xã huyện Cẩm Xuyên
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 4 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong trao 850 triệu đồng của Quỹ Thiện tâm cho lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh để xây bể bơi di động cho các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 5 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong cùng ông Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao 5 triệu đồng cho hộ ông Thái Khắc Dũng,  thôn Tân Tiến, xã Thạch Tân, Thạch Hà
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 6 Niềm vui của người dân 6 xã ở Cẩm Xuyên khi nhận được quà của Vinamilk và báo Tiền phong 
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 7
DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 8 Chị Trần Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Công đoàn ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ huyện Thạch Hà.

Chiều cùng ngày, Tập đoàn Masan phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao tặng 300 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng ở 7 xã Đức La, Bùi Xá, Đức Yên, Đức Vĩnh, Đức Thủy, Đức Thanh, Đức Thịnh (huyện Đức Thọ). Mỗi suất quà gồm những nhu yếu phẩm: 1 thùng mỳ tôm, một chai nước mắm, một chai nước tương, một hộp xúc xích (tổng trị giá 200 nghìn đồng).

DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 9

Đại diện Tập đoàn Masan trao quà cho bà con vùng lũ Đức Thọ (Hà Tĩnh).

DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 10
Trước đó, buổi sáng Tập đoàn Masan cũng phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Nghệ An trao 300 suất quà cho bà con chịu thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua tại Nghệ An. Đợt ủng hộ bảo lũ lần này, Tập đoàn Masan phối hợp với báo Tiền Phong trao tặng 1.000 suất quà cứu trợ mưa lũ tại ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.   

Cũng trong chiều 21/7, đại diện báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã đến xã Sơn Tân (Hương Sơn) trao 10 triệu đồng tiền mặt của Cty CP Xây dựng Phúc Sơn cho gia đình anh Đinh Văn Duẫn.

DN tiếp tục phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 11 Đại diện báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao 10 triệu đồng tiền mặt của Cty CP Xây dựng Phúc Sơn cho gia đình anh Đinh Văn Duẫn
Cơn lũ vừa qua, anh Duẫn (41 tuổi) bị thiệt mạng do lũ cuốn trôi. Gia đình anh khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của xã. Gia đình anh Duẫn có hai con đang tuổi ăn, tuổi học và hai bố mẹ già hơn 80 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng