Đồ ăn công nhân chứa nhiều giòi

TP - Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại Cty May mặc công nghiệp ForViet ở Vĩnh Hồng (Bình Giang, Hải Dương).

Công ty ForViet - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao động
Công ty ForViet - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao động

Trước đó, ngày 18/7, trong bữa trưa miễn phí tại bếp ăn tập thể, công nhân của Cty may mặc công nghiệp ForViet ở Vĩnh Hồng phát hiện có giòi trong thịt nên đã dùng điện thoại để quay clip. 

Nghi thực phẩm không đảm bảo an toàn, nhiều công nhân đã bỏ ăn, đồng thời phản ánh sự việc với Ban lãnh đạo Cty. Nhận được thông tin, đại diện lãnh đạo và Công đoàn Cty đã trực tiếp kiểm tra, ghi nhận sự việc và cho rằng thức ăn có giòi có thể do nhặng đẻ trứng sinh ra. Không đồng tình với cách giải thích của lãnh đạo, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc, yêu cầu Ban lãnh đạo Cty làm rõ sự việc.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Cty ForViet, phát hiện nhiều vi phạm. Chi cục đã quyết định xử phạt hành chính 24,5 triệu đồng đối với Cty này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá