Đồ chơi chạy bằng pin phát nổ, bé 8 tuổi nhập viện cấp cứu

TPO - Ngày 15/8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi T.Đ.T.K. (SN 2010, trú tại xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An) nhập viện tình trạng đa chấn thương.

Bé T. đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện
Bé T. đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện

Theo mẹ bé T.Đ.T.K. kể lại: “Tôi đang bận làm việc ngoài sân, 2 anh em T.Đ.T.K. chơi đồ chơi trong nhà với các loại đồ chơi chạy bằng pin. Một lúc sau, tôi nghe thấy tiếng nổ lớn, hốt hoảng chạy vào thì thấy con đã bị thương nặng”.

Bé T.Đ.T.K. được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng vết thương phần mềm rất phức tạp ở cổ tay phải, tổn thương động mạch quay, rách bao thần kinh quay, gãy trật đầu dưới xương quay và khớp quay trụ dưới. Vết thương mất da, lộ xương phía trụ vùng cổ tay, đa vết thương phần mềm vùng ngực, bàn tay bên phải. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bác sĩ CKI Vương Quốc Việt, Khoa Ngoại, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã nhanh chóng xử trí vết thương, cắt lọc vết thương, đặt lại xương và khớp quay trụ dưới, khâu bao thần kinh quay, xử lý động mạch quay, đồng thời đặt nẹp bột cẳng bàn tay trái cho bé. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, bé đã vận động tốt các ngón tay.

Qua sự việc trên, Bác sĩ CKII Hồ Văn Thăng – PGĐ Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh khuyến cáo: “Với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin, sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các đồ chơi hiện đại ngày càng nhiều. Trẻ em thì luôn năng động, sáng tạo trong khi kiến thức về rủi ro và mối nguy thì chưa được trang bị tốt. Chính vì thể, đã có những thương tích đáng tiếc xảy ra. Từ đó, chúng tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh và nhà trường hết sức lưu ý, quan tâm đến con trẻ, cảnh báo nguy cơ dẫn đến thương tích cao của đồ chơi liên quan đến điện và các chất gây nổ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng