Đồ chơi lạ phát nổ: 7 học sinh tiếp tục cấp cứu

TP - Sau khi xuất viện được một ngày, 7 học sinh ở trường Tiểu học Chu Văn An lại nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, co giật, khó thở.

Nhiều học sinh chưa hết hoảng sợ
Nhiều học sinh chưa hết hoảng sợ

Chuyển viện vì liên tục co giật, ngất xỉu

Chiều 20/1, bác sĩ Phạm Thị Kim Huê - Phó Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông) cho biết: “Trưa ngày 19/1, bệnh viện đã tiếp nhận số học sinh bị ngộ độc do hóa chất được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song. Các em đều có các triệu chứng như: đau đầu, buồn nôn, co giật… Qua khám lâm sàng, chúng tôi đã tiến hành điều trị theo các triệu chứng mà các em mắc phải”.

Trước đó, chiều 18/1, sau khi xuất viện được một ngày thì 7/36 học sinh trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) tiếp tục lên cơn co giật, ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Nhạn (mẹ cháu Trần Trung Nguyên - lớp 5C) nói: “Sau khi về nhà, cháu nằm ngủ ly bì, thỉnh thoảng bị tê chân tay, lên cơn co giật, méo miệng, đi ngoài ra máu. Thấy cháu có biểu hiện nặng quá nên tôi đưa cháu vào bệnh viện huyện. Mỗi khi lên cơn, mặt mày, tai cháu ửng đỏ khiến tôi rất sợ”.

“Hiện tại sức khỏe của các cháu tạm ổn định. Do vẫn chưa biết độc chất đó là gì nên chúng tôi điều trị chủ yếu dựa vào triệu chứng. Sau 48 giờ nữa, xét nghiệm lần 2 rồi mới biết các cháu có thể bình phục hoàn toàn hay không”.

 

Bác sĩ Phạm Thị Kim Huê

Nằm trên giường bệnh, cháu Trung kể: “Cháu rất sợ ạ. Các bạn trong lớp mua bóng vào rồi dùng tay vò, ném vào các bạn khác cho nổ. Cháu bị các bạn ném vào người hai lần, một lần dính vào người và một lần bị nước bắn vào miệng”.

Theo lời bà Vũ Thị Sửu - bà của em Nguyễn Duy Tân: “Lúc vào bệnh viện huyện, 7 cháu được bố trí ở chung một phòng và liên tục lên cơn co giật đến kiệt sức. Các bác sĩ xoay vòng để chăm cho các cháu nhưng vẫn không kịp. Các phụ huynh đứng ngoài chỉ biết khóc. Thấy biểu hiện nặng quá nên bệnh viện đã đưa các cháu lên tuyến trên điều trị. Chúng tôi lo lắm, sợ các cháu bị di chứng về sau”.

Đồ chơi rất nguy hiểm!

Trước đó, chiều 16/1, sau khi chơi đồ chơi lạ có hình dạng quả lựu đạn có hình mặt cười, 36 học sinh tại Trường Tiểu học Chu Văn An đã nhập viện cấp cứu.

Cháu Nguyễn Duy Tân (lớp 4B) kể: Khi ra ngoài cổng trường, bọn cháu được chú bán hàng gọi lại giới thiệu mua hàng. Chú ấy bảo mua “bom vui” mà chơi, cho nổ vui lắm. Nghe hay nên cháu mua một gói 1.000 đồng. Nhiều bạn dùng tay vò hoặc dẫm chân cho bóng phồng lên rồi ném cho nổ vào các bạn khác.

Bác sĩ Ngô Minh Trực - Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết: Sở đã chỉ đạo bệnh viện khẩn trương cấp cứu cho các cháu và tiến hành xác định nguyên nhân gây ngộ độc từ hóa chất lạ. Từ triệu chứng mà các em mắc phải cho thấy đồ chơi cho trẻ em này rất nguy hiểm.

Chiều 20/1, Trung tá Trần Khánh Dư, Đội trưởng Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an huyện Đắk Song cho biết: Cơ quan công an đã đưa mẫu hóa chất từ đồ chơi lạ đi giám định tại Viện Khoa học Hình sự ở phía Nam để xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Đối với quán tạp hóa của bà Đào Thị Loan (người bán hàng trước cổng trường) thì lập biên bản và cho tạm dừng kinh doanh. Cơ quan công an đã thu giữ 59 vỏ gói nổ và 10 gói chưa nổ từ học sinh. Công an huyện đã lập biên bản 2 địa điểm bán tạp hóa khác trên địa bàn có bán loại đồ chơi gây nổ, thu giữ 32 gói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá