Dỡ đèn hoa tại đài phun nước hồ Hoàn Kiếm

TPO - Chiều nay (10/1), công trình trang trí có hình hoa rủ tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm) đã được tháo dỡ, di chuyển đi nơi khác. Đây là công trình bị nhiều người dân chê không hợp với biểu tượng của Thủ đô.

Dỡ đèn hoa tại đài phun nước hồ Hoàn Kiếm

Nằm trong kế hoạch trang trí đón mừng năm mới của Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội, đài phun nước Bờ Hồ (nằm trên Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục) đã được lắp đặt nhiều thanh sắt uốn cong thành hình thân cây màu xanh, phía trên là những bông hoa màu tím rủ xuống các hướng. Những bông hoa này được trang trí ánh sáng màu xanh rực và hồng nhạt, bao trọn đài phun nước.

Tuy nhiên, công trình trang trí mới tại đài phun nước liên tục nhận được phản ánh của người dân. Đa số người dân cho rằng, màu sắc xanh, hồng không phù hợp với một công trình mang tính biểu tượng của Thủ đô. 

Anh Nguyễn Việt Hà, sống tại phố Gia Ngư cho biết, anh khá bất ngờ trước công trình “hoa rủ” này. “Đài phun nước đã gắn bó với tôi hơn 30 năm, mang vẻ cổ kính gắn liền với cả dãy phố cổ. Nay đài phun bị che lấp hoàn toàn bởi hoa xanh, hồng, không tương xứng với công trình”, anh Hà phân tích.

Chiều 10/1, công trình đèn hoa trang trí tại đây đã được dỡ bỏ. Đến 17 giờ, dàn hoa đã được đưa lên các xe tải để chuyển đi. 

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, ngay khi nhận được phản ánh của dư luận, Sở đã tổng hợp các ý kiến đóng góp hợp lý của người dân và trao đổi với doanh nghiệp để đưa ra mẫu thiết kế phù hợp hơn.

Hiện, đài hoa đã được gỡ xuống để di chuyển về xưởng thiết kế lại, về màu sắc, kích thước… để đảm bảo hài hoà với cảnh quan. “Đây là công trình xã hội hoá, do doanh nghiệp đầu tư, phối hợp với Sở VH-TT. 

Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng của người dân, tất cả với mong muốn tạo điểm nhấn, vẻ đẹp cho Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán”, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao nói.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng