Đổ xô đi sắm đồ chống rét

TP - Mấy ngày nay, nhiệt độ đột ngột giảm khiến người dân đổ xô đi mua quần áo, quạt sưởi, túi sưởi để chống rét.

Đổ xô đi sắm đồ chống rét

> Thị trường đồ sưởi 'nóng' vì rét đậm
> Tăng cường phòng chống rét cho người bệnh

Tại các con phố bán đồ điện tử dân dụng ở Hà Nội như Ngọc Lâm (Long Biên), Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng), Xuân Thủy (Cầu Giấy)… lại khá nhộn nhịp.

Anh Nguyễn Văn Công, chủ cửa hàng điện tử Hán Sinh số 120 Ngọc Lâm (Long Biên) cho biết, cửa hàng chủ yếu bán đồ điện tử dân dụng với giá bình dân.

Có lẽ kinh tế khó khăn nên năm nay, khách hàng chủ yếu mua các loại túi sưởi có giá từ 70.000 đồng đến 120.000 đồng; các loại đèn sưởi, đèn halogen có giá từ 200.000 đến 600.000 đồng.

Rất ít khách bỏ tiền ra mua các thiết bị chống rét như máy sưởi dầu, quạt sưởi điều khiển từ xa, hoặc quạt sưởi treo tường (giống như điều hòa), mặc dù những sản phẩm này giá đắt lắm chỉ lên tới 2.400.000 đồng.

Theo anh Công chỉ trong vòng 2 ngày, cửa hàng của anh đã bán hết gần 100 túi sưởi, khoảng 80 chiếc đèn, quạt sưởi, họa hoằn mới có khách mua máy sưởi dầu thôi.

Tại phố Nguyễn Công Trứ, khách cũng tấp nập mua bán, chỗ thì đèn sưởi, chỗ thì túi sưởi… Theo quan sát của phóng viên, ông chủ cửa hàng Trên Phố Nguyễn Công Trứ, đã chào hàng rất khéo nào là tiền nào của ấy, rồi giới thiệu về độ an toàn, tiết kiệm điện, đẹp… Chiếc máy sưởi dầu, với giá 1.200.000 đồng đến 2.400.000 đồng, nhưng khách hàng chỉ nhấc lên hạ xuống mà không ai dám rinh về.

Tại cửa hàng Chúc Minh số 39 Hai Bà Trưng bán đồ điện dân dụng, một vị khách tên Tuấn xem chiếc máy sưởi dầu phải nhấc lên hạ xuống, kì kèo gần 30 phút mới dám móc hầu bao ra mua 1 chiếc.

Anh Minh chủ cửa hàng này cho hay, thời gian này năm ngoái, khách đông như chảy hội, người ta toàn mua những thiết bị bạc triệu trở lên như máy sưởi dầu, điều hòa 2 chiều…

Không chỉ quạt sưởi, túi sưởi mà quần áo, chăn ấm cũng hút khách. Những mặt hàng quần áo rét tồn kho trước treo biển đại hạ giá, xả hàng, thanh lý… nay trở thành hàng “hot”.

Theo quan sát của chúng tôi, tại khu vực đường Láng (Đống Đa), Hoàng Minh Giám (Cầu Giấy), Hoàng Hoa Thám, Yên Phụ (Ba Đình)… đông nghịt người mua. Có lẽ vì lạnh mà người dân không quan tâm đến độ tinh xảo, vẻ đẹp, chất của quần áo nữa mà chủ yếu khoác lên người có ấm hay không.

Những chiếc áo béo, áo lông vũ thường ngày hay bán tại vỉa hè với giá khoảng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng thì mấy ngày qua, người bán hàng lại nâng giá lên từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/chiếc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá