Đổ xô đổi bằng lái xe máy dù còn hạn hơn 3 năm

TP - Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng Quản lý Phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ, cho biết: Mấy ngày qua, lượng người đến đổi giấy phép lái xe PET tăng đột biến với hơn 100 người/ngày, tăng gấp 2-3 lần so với trước và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều người dân chưa nắm rõ thời hạn đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET. Ảnh minh họa.
Nhiều người dân chưa nắm rõ thời hạn đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET. Ảnh minh họa.

Theo Thông tư 58/2015 của Bộ GTVT về đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, thời điểm hết hạn đổi bằng lái xe ô tô bằng giấy sang vật liệu PET là 31/12/2016; còn đối với bằng lái xe máy, hạn cuối cùng là 31/12/2020, tức còn hơn 3 năm nữa. Cũng theo thông tư này, sau khi hết hạn 6 tháng, người có bằng lái vẫn tiếp tục đổi được; quá hạn 6 tháng mới phải thi lại lý thuyết.

Ba điểm đổi bằng lái xe của Sở GTVT Hà Nội cũng rơi vào tình trạng căng thẳng; trung bình mỗi điểm có đến 400 người đến làm thủ tục cấp đổi. Ông Trương Đình Nghĩa, Trưởng Phòng Quản lý Phương tiện và người lái Sở này cho biết, người có nhu cầu cấp đổi cần tăng cường khai báo thủ tục qua mạng (tại địa chỉ: www.dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn hoặc truy cập website của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội theo địa chỉ www.sogtvt.hanoi.gov.vn sau đó chọn mục “Dịch vụ công trực tuyến”) để tránh mất thời gian khi đến điểm cấp đổi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá