Đổ xô lên núi trốn nóng

TP - Lo sợ trước cái nóng hầm hập của đợt nắng nóng thứ ba trong tháng Sáu, nhiều người ở Hà Nội, Thanh Hoá, Thái Bình, Quảng Nam đã tổ chức cho gia đình, người thân lên Lạng Sơn trốn nóng.

Nhiều người lên đỉnh Mẫu Sơn trốn nóng

Ngay người địa phương cũng tìm đến những vùng núi cao, hang động để họp mặt, giao lưu. Hàng chục bạn trẻ của Diễn đàn Lyo thuộc tuổi trẻ Bưu điện Lạng Sơn vừa lên kế hoạch tổ chức gặp mặt giữa các thành viên tại vùng núi đá huyện Bình Gia để tắm thác Đăng Mò, dựng lều ở hang Thẩm Khách.

Hang động này mới được phát hiện và được coi là lớn nhất, nhì ở nước ta, lòng hang rộng lớn có thể xây dựng được một khu phố lớn, nên không khí rất mát mẻ.

Tại khu du lịch Mẫu Sơn, hiện cũng có nhiều người tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Chiều 25/6, có hàng trăm người, trong đó có nhiều cán bộ hưu trí tới đặt phòng nghỉ qua đêm.

Ông Trần Việt Di, Giám đốc Cty Du lịch-XNK Lạng Sơn vui mừng cho biết, nhà nghỉ Mẫu Sơn thuộc Cty ở xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) có trên 20 giường nghỉ đã kín khách. Mẫu Sơn có độ cao 1.541 m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm 15,6 độ C.

Hai hôm nay, trời có mưa giông nên khí hậu mát dịu, khung cảnh càng trở nên kỳ thú. Khách đổ xô lên Mẫu Sơn còn bởi sắc tộc độc đáo của người Dao đỏ và những món ăn đặc sản nơi đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá