Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài

TPO - Sáng 28/2, hàng nghìn người xếp hàng từ rất sớm để có thể mua được vàng trong ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm.

Dòng người đứng kín trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông. Ảnh: Thanh Hà.
Dòng người đứng kín trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông. Ảnh: Thanh Hà.
Theo ghi nhận của PV, ngay từ sang sớm ngày 28/2, trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng lớn như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji,… đã có hàng nghìn người xếp hàng dài dưới lòng đường vào đến cửa.

Phía ngoài, lực lượng bảo vệ phải đứng giữa đường để phân làn giao thông do phương tiện tăng cao đột biến.

Theo quan niệm ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) nếu đi mua vàng sẽ đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm nên trước ngày Thần Tài một ngày nhiều người đã đổ xô đi mua vàng cầu may.

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội), ngay từ sang sớm, hàng trăm người đã xếp hàng để chờ mua vàng, nhưng mỗi lần vào mua chỉ có 3-4 người, phía bên trong nhiều người vẫn phải ngồi chờ.

Năm nay một số mặt hàng được nhiều người mua là sản phẩm “Đồng Vàng Đắc Lộc” gồm loại 0,5 chỉ, 1 chỉ và 2 chỉ. Trên mỗi đồng tiền vàng đều khắc hình Dê, là biểu tượng của năm Mùi, mặt khác in hình chữ Lộc và sản phẩm nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ trở lên.

Chị Nguyệt Phương (30 tuổi, ở KĐT Đặng Xá, Gia Lâm) năm nào cũng đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Chị Phương cho biết, sáng nay đã đi từ rất sớm nhưng vẫn phải xếp hàng, nhưng phải chờ lâu đến đâu nhất định chị cũng cố gắng để mua được một ít vàng lấy may. Năm nay chị còn đưa cả cô con gái Phương Nguyên (4 tuổi) đi cùng.

Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 1 Tại cửa hàng vàng Phú Quý cũng xảy ra tình trạng tương tự. Ảnh: Thanh Hà.
Tại cửa hàng vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông cũng gặp tình trạng tương tự, cảnh người mua xếp hàng dài từ phía ngoài cửa. Tại cửa hàng Phú Quý, năm nay tung ra các mẫu sản phẩm mới và được nhiều khách hàng ưa chuộng là bộ 12 con giáp và nhẫn tròn trơn với trọng lượng từ 1-5 chỉ. 
 

Phấn khởi vì mua được 3 chỉ vàng dù phải túc trực từ tinh mơ, cô Kiều Thị Trinh (76 tuổi, ở 132, Thọ Lãm, Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết "hôm nay giá vàng tăng hơn so với trước Tết từ 3.250.000 đồng tăng lên 3.327.000 đồng/chỉ, giá vàng tăng là do hôm nay là ngày vía Thần Tài, nhiều người mua vàng để lấy may, tích trữ".

Đến thời điểm 11h trưa ngày 28/2, phía trước các cửa hàng vàng vẫn còn rất nhiều người xếp hàng giữa trời nắng toát mồ hôi.

Một số hình ảnh PV ghi lại sáng ngày 28/2:

Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 2 Dòng người đứng kín phía trước các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Thanh Hà.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 3 Tràn xuống dưới lòng đường.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 4 Mỗi lần chỉ được 3-4 người vào mua.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 5 Phía bên trong các nhân viên làm việc không nghỉ.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 6 Tại các quầy luôn đông khách mua vàng.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 7 Cô Kiều Thị Trinh phấn khởi khi mua được vàng.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 8 Chị Nguyệt Phương đưa cô con gái 4 tuổi Phương Nguyên đi hàng chục km để mua vàng.
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 9
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 10
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 11
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - ảnh 12 Xe máy xếp thành hàng dài phía ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá