Đoàn kết các dân tộc là động lực phát triển đất nước

TP - Ngày 10-5, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp 54 đại biểu đại diện cho hơn 1.700 đại biểu trên cả nước về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ thân mật đại biểu về dự Đại hội Dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ I. Ảnh: Chinhphu.vn

Đồng bào của 53 dân tộc thiểu số chiếm 14% dân số cả nước, cư trú trên địa bàn rộng lớn, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng. Xu hướng sống xen kẽ giữa các dân tộc ngày càng gia tăng, tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường quan hệ, hiểu biết lẫn nhau để cùng tiến bộ trong cuộc sống và phát triển sản xuất.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cho rằng, Đại hội lần này là một dịp để tổng kết, tôn vinh công lao to lớn và những đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Đồng thời đây cũng là cuộc biểu dương, củng cố truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổng Bí thư khẳng định đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định nhất, bền vững nhất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá