Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội

TPO - 30 thành viên đoàn quan chức Triều Tiên dùng bữa trưa tại một nhà hàng ở trung tâm Hà Nội với nhiều món đặc trưng Việt Nam.

Địa điểm đoàn dùng bữa trưa là một quán ăn trên phố Nguyễn Du (Hà Nội). Bà Phạm Hạnh, chủ quán ăn cho biết, đoàn đại biểu Triều Tiên tới dùng bữa trưa tại nhà hàng có tất cả 30 thành viên.

Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội - ảnh 1 Nhà hàng chuẩn bị phục vụ đoàn khách Triều Tiên

Về thực đơn của đoàn, bà Hạnh cho hay, đoàn dùng 10 món. Cụ thể, gồm: khai vị với món salad Ngon garden, súp bào ngư, nem cua bể, bò nướng Nha trang, cuốn tôm, bánh xèo, cá lăng nướng, bê chao, đùi gà rán và cuối cùng là chè tổ yến chưng trong quả đu đủ.

 Ngoài ra, nếu đoàn Triều Tiên muốn dùng thêm món ăn khác có thể gọi trong lúc dùng bữa. Ghi nhận của phóng viên, cuối bữa, nhiều nhân viên nhà hàng mang thêm phở lên phục vụ đoàn Triều Tiên.

Về chi phí bữa ăn chủ quán không tiết lộ, tuy nhiên, món chè tổ yến chưng trong quả đu đủ được quán tặng riêng cho đoàn Triều Tiên.

 Bên cạnh đó, chủ quán cũng tặng đoàn Triều Tiên một bức tranh sơn dầu ghi lại cảnh Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) sau khi đoàn dùng xong bữa tại đây.

 Theo ghi nhận của PV, để đảm bảo an toàn, một cán bộ y tế có mặt ngay tại cửa bếp của nhà hàng, dùng máy để tiến hành kiểm tra các thực phẩm trước khi được các đầu bếp đưa vào chế biến.

Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội - ảnh 2
Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội - ảnh 3
Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội - ảnh 4
Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội - ảnh 5
Đoàn quan chức Triều Tiên ăn bánh xèo, nem cua bể ở Hà Nội - ảnh 6 Một số món ăn phục vụ đoàn Triều Tiên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá