Đoàn Thủ tướng đã về đến Hà Nội

Đúng 0h30 sáng nay 2/7, chiếc chuyên cơ chở Thủ tướng Phan Văn Khải và đoàn tháp tùng đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Mỹ, Canada và Nhật Bản.

Ông Dương Trung Quốc trả lời phỏng vấn ngay sau khi xuống sân bay
Trước khi máy bay hạ khoảng một tiếng đồng hồ, Vietnam Airlines đã tổ chức mở sâm banh chúc mừng chuyến đi có nhiều thắng lợi và thành công vượt kết quả mong đợi. Thủ tướng đã bắt tay chia vui và cùng chụp ảnh với các thành viên trong đoàn sau một chuyến đi dày đặc công việc và đầy ắp thành công.

Chuyến đi lịch sử này đã góp phần quan trọng nâng cao vị thế chính trị Việt Nam, đặc biệt, mở ra một chương mới trong quan hệ Việt - Mỹ.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nhìn thấy nhiều hướng mở mới để thâm nhập và khai thác tốt hơn những thị trường lớn Mỹ, Canada. Qua các cuộc tiếp xúc, các diễn đàn một thông điệp về đất nước Việt Nam đổi mới và hội nhập đã được gửi đi rất có hiệu quả.

Trong chuyến đi của Thủ tướng, Việt Nam đã ký kết được rất nhiều hợp đồng, nhiều cam kết hợp tác cụ thể, ngay sau chuyến đi này, cả hai bên sẽ triển khai những cam kết này một cách có hiệu quả nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá