Doanh nghiệp “đói” thông tin về hội nhập

TP - Trung ương cần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt cần hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp trong các vấn đề hội nhập, bởi hiện nay doanh nghiệp rất “đói” thông tin trong lĩnh vực này. Đó là đề nghị của ông Võ Tân Thành-Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp ĐBSCL, diễn ra ngày 13/7, tại Hậu Giang.

Ông Thành cũng đề nghị, các doanh nghiệp cần đổi mới, sáng tạo trong công tác điều hành, quản lí, liên kết trong kinh doanh, chủ động cập nhật các chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp. Chính quyền địa phương cũng cần tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, sát cánh cùng doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc…

Theo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, ĐBSCL hiện có 75.500 doanh nghiệp (DN), với tổng số vốn đăng ký lên đến 605 nghìn tỷ đồng. Số lượng DN đăng ký thành lập mới không ngừng tăng cao (6 tháng đầu năm tăng 3.880 DN), số vốn đăng ký trên 39 ngàn tỷ đồng, tăng 9.2% về  doanh nghiệp và tăng 128% về vốn đăng ký  so với cùng kỳ. Tuy nhiên nhìn chung doanh nghiệp vùng ĐBSCL đa số vẫn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, sức cạnh tranh còn yếu, vì vậy muốn tồn tại và phát triển, ngoài các chính sách hỗ trợ của Trung ương thì việc liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp là hết sức cần thiết.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá