Vụ "Giao thông cửa ngõ thủ đô lộn xộn":

Doanh nghiệp lên tiếng

TP - Sau loạt năm bài viết về sự lộn xộn giao thông tại cửa ngõ thủ đô, nhiều doanh nghiệp vận tải khách làm ăn tử tế đã lên tiếng ủng hộ các bài báo, phản bác lại xe dù, xe vua...

>> Nếu kỷ luật thì nhiều lắm

Thanh tra giao thông kiểm tra phương tiện vận tải tại cửa ngõ thủ đô. 
Ảnh: Khánh Bảo

Hãy bắt đầu từ xe chúng tôi

Doanh nghiệp Vận tải Hoàng Long, doanh nghiệp vừa bị Chánh Thanh tra GTVT Hà Nội Thạch Như Sỹ chỉ trích là được ưu đãi nhưng vi phạm nhiều (Tiền Phong số 252) lên tiếng đầu tiên. "Hãy bắt đầu từ xe của chúng tôi đi! Chúng tôi tâm niệm, khách phải theo nhà xe chứ nhà xe không theo khách để đảm bảo tính văn minh trong phục vụ, tránh sự tùy tiện bắt khách dọc đường", ông Phan Trọng Tiến - Giám đốc chi nhánh kiêm phụ trách vận tải xe khách Hoàng Long nói.

Cũng theo ông Tiến, Hoàng Long bài xích xe, xe vua bằng cách tăng cao dịch vụ và giảm giá vé. Có như vậy người dân không phải leo lên thứ xe khách không có gì để đảm bảo chất lượng và giá cả. Ông Tiến nói: "Cụ thể từ đầu tháng 9, chúng tôi giảm giá vé 100.000 đồng/người với tuyến Hà Nội - TPHCM trong thời điểm giá xăng tăng".

Cùng quan điểm trên, Giám đốc Cty Vận tải Văn Minh Nguyễn Đàm Văn cũng cho biết kiên quyết làm ăn đàng hoàng. "Hết thời của xe chuồng gà, xe nhốt và kiểu chụp giật bắt khách dọc đường rồi. Hơn nữa, hành khách phải được tôn trọng, quy định mới của Luật Giao thông Đường bộ cũng nghiêm cấm hành vi xúc phạm hành khách. Tôi xử lý nghiêm với những nhân viên vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, hay nhân viên có thái độ chưa tốt với hành khách", ông Văn nói.

Nhiều doanh nghiệp vận tải khác cũng gọi điện cho Tiền Phong cung cấp nhiều thông tin quan trọng dẫn tới sự lộn xộn tại cửa ngõ thủ đô.

Ba ngày, xử lý gần 400 xe vi phạm

Chiều 9/9, Phó phòng CSGT Hà Nội - thượng tá Đào Vịnh Thắng cho biết: "Sau loạt bài báo Tiền Phong, chúng tôi lập kế hoạch để xử lý những vấn đề báo nêu. Theo đó, huy động lực lượng Đội CSGT số 4, 5,6, Tuần tra Kiểm soát, Tuần tra Dẫn đoàn thực hiện xử lý dứt điểm từ 8/9 đến 30/9".

Sau 30/9 mà tình trạng lộn xộn tại cửa ngõ thủ đô lại tái xuất thì sao? "Làm tiếp, thậm chí mạnh hơn vì tinh thần là cương quyết giải quyết dứt điểm. Minh chứng là sau ba ngày chúng tôi triển khai kế hoạch (sau khi Tiền Phong đăng bài thứ ba-PV) đến nay CSGT đã tạm giữ bảy phương tiện, xử lý gần 400 xe khách...", thượng tá Thắng nói.

Bốn giờ sáng 9/9, PV và nhóm CTV Tiền Phong đã chứng kiến một số xe vua ghi trên thân xe là HN vẫn ngang nhiên đón khách đi tàu về sớm trước cửa ga Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá