DMCA.com Protection Status

Doanh nghiệp sáng tạo nơi ăn uống cho người lao động thời dịch COVID-19

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhưng để không đình trệ trong sản xuất, doanh nghiệp buộc phải hoạt động và từ đó, nhiều doanh nghiệp đã sáng tạo nhiều cách phòng chống dịch COVID-19 cho người lao động.

Doanh nghiệp sáng tạo nơi ăn uống cho người lao động thời dịch COVID-19

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại tỉnh Bình Dương, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động đều thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt đối với người trong công ty. Người lao động đến làm việc đều được đo thân nhiệt.

DN sáng tạo nơi ăn uống cho người lao động thời dịch COVID-19 - ảnh 1
DN sáng tạo nơi ăn uống cho người lao động thời dịch COVID-19 - ảnh 2 Người lao động ngồi ăn được ngăn bởi tấm kính

Trong trường hợp có người biểu hiện bất thường, lập tức được di chuyển đến nơi có đội ngủ y tế phản ứng nhanh. Một số doanh nghiệp lớn ở Bình Dương đã sáng kiến lập những vách ngăn trong suốt tại các bếp ăn tập thể, mỗi người lao động ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách. Trong suốt thời gian ăn uống không nói chuyện. Trừ trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc với nhau còn lại mọi người trong công ty không nói chuyện.

Ghi nhận tại Công ty TNHH Compass II - KCN VSIP (Thuận An, Bình Dương) đã phối hợp với Công đoàn công ty chủ động phòng ngừa bằng cách phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ các khu vực làm việc, chia nhiều giờ ăn để hạn chế đông người, làm vách ngăn tại khu vực nhà ăn.

DN sáng tạo nơi ăn uống cho người lao động thời dịch COVID-19 - ảnh 3 Trong suốt thời gian ăn, uống họ không được nói chuyện

Một số doanh nghiệp không ngăn cách bàn ăn nhưng đã chia thành nhiều đợt ăn. Mỗi đợt khoảng 10 đến 20 người. Mỗi người ngồi một bàn riêng.

DN sáng tạo nơi ăn uống cho người lao động thời dịch COVID-19 - ảnh 4 Tại các nhà xưởng hằng ngày luôn được phun thuốc khử trùng

Nhiều công ty ở Đồng Nai lắp đặt vách ngăn tại bàn ăn để tránh lây lan dịch bệnh cho công nhân

Đồng Nai là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, với số lượng lớn người lao động lớn đến từ các tỉnh, thành phố khác. Để chủ động phòng ngừa lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, các công ty tại đây thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, trong đó có biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh từ bàn ăn.

Việc bố trí các ô vách ngăn tại nhà ăn, ngồi lệch vị trí, giãn cách bàn ăn trong nhà ăn công nhân đã được nhiều công ty thực hiện. (Mạnh Thắng)

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng