Doanh nghiệp tặng 2 xe ô tô tiền tỷ cho Nghệ An

Sau Cà Mau, Đà Nẵng, đến lượt Nghệ An cũng "lộ" chuyện được các doanh nghiệp tặng 2 xe ô tô tiền tỷ. Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An được doanh nghiệp tặng 2 xe ô tô trị giá nhiều tỷ đồng để sử dụng từ đầu năm 2015 tới nay.

UBND tỉnh Nghệ An - nơi được doanh nghiệp tặng xe tiền tỷ để sử dụng (Ảnh: N.D)
UBND tỉnh Nghệ An - nơi được doanh nghiệp tặng xe tiền tỷ để sử dụng (Ảnh: N.D)

Theo thông tin mà chúng tôi có được, từ năm 2015 tới nay, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An được hai doanh nghiệp lớn tặng 2 xe ô tô hiệu Toyota Land Cruise có giá trị nhiều tỷ đồng để sử dụng.

Trao đổi với PV  vào sáng ngày 8/3, ông Lê Đức Cường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - xác nhận và khẳng định: “Đầu năm 2015 doanh nghiệp có tặng cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy 2 xe ô tô Toyota để sử dụng. Xe ô tô đó được sử dụng chung cho văn phòng chứ không phải phục vụ đích danh cá nhân nào đó. Ở tỉnh, xe chức danh chỉ mỗi chủ tịch tỉnh mới được phân xe phục vụ thôi”.

Được biết, sau khi được tặng cho UBND và Tỉnh ủy Nghệ An, 2 xe ô tô này được cấp biển 80.

Liên quan đến thông tin Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An được tặng 2 xe ô tô, trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc giao ban bao chí định kỳ hàng tháng vào sáng ngày 8/3, ông Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - cho biết: "Sau khi nhận được thông tin chúng tôi sẽ chuyển đến UBND tỉnh để có trả lời và xem hai xe ô tô này nguồn gốc ở đâu".

Còn theo ông Cường, dự kiến vào ngày 9/3, UBND tỉnh sẽ có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành liên quan về việc này.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá