Doanh nhân Sao Vàng đất Việt đi bộ xuyên Việt với 680.000 đồng

TPO - 4 giờ 30 sáng 20/7, anh Phạm Thành Long, Giám đốc Công ty Luật gia Phạm, bắt đầu xuất phát tại TP Hồ Chí Minh. Anh sẽ đi bộ về Hà Nội trong 27 ngày với 12 kg hành lý và chỉ mang theo 680.000 đồng.

Phạm Thành Long cùng bạn bè
Phạm Thành Long cùng bạn bè

Chuyến hành trình có độ dài 1.868 km.  Trung bình mỗi ngày, anh sẽ đi khoảng 60 - 80km. Với tốc độ di chuyển đường đồng bằng (5-6 km/h), còn đường rừng núi (khoảng 4 km/h), có ngày anh Long sẽ đi liên tục trong 20 giờ.

Phần lớn hoạt động ăn uống sẽ diễn ra trên đường vì có những chặng dài 150 km không có điểm nào hỗ trợ. Có địa điểm như Đèo Cả là một đèo rất dài mà trên đèo không có một cửa hàng nào. Hành lý mang theo chủ yếu là đồ dùng chịu nước; nặng nhất là chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Nói về việc “cầm cự” với 680.000 đồng mang theo, anh Long nói: “Tôi có thể xin ăn, xin ngủ, thậm chí có thể xin tiền của mọi người, số tiền mỗi người có thể nhỏ thôi”.

Trong quá suốt hành trình, anh Long vẫn đóng vai trò là Giám đốc Công ty Luật gia Phạm, điều hành công việc của các đội, nhóm kinh doanh bằng điện thoại kết nối internet.

“Hầu hết mọi người đều cho rằng mình rất bận, tôi muốn chứng minh ngược lại là những người rất bận họ không làm gì cả, công việc kinh doanh của họ vẫn phát triển”, anh Long nói.

Doanh nhân Sao Vàng đất Việt đi bộ xuyên Việt với 680.000 đồng - ảnh 1 Anh Phạm Thành Long
Ngay trong sáng 20/7, anh đã đi ra ngoại thành TP HCM. “Người đông, trời nắng, mình vẫn như bao người đi bộ thất thểu vậy thôi”, anh Long nói.

Để không bị nghi ngờ, “đi bộ 1 tí rồi vẫy xe”, anh Long đưa tọa độ của mình qua thiết bị GPS và cập nhật thường xuyên trên web diboxuyenviet.com.

Mục tiêu chuyến đi của doanh nhân trẻ này đặt ra là “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” và thực thi phương châm “sống để yêu thương và yêu thương để sống”.

Ngoài ra, anh còn muốn chứng minh rằng, nguồn năng lượng bên trong con người là rất khổng lồ nhưng chúng ta không dùng nó mà thôi. Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Phạm Thành Long sẽ mang đến cho bạn bè những tác phẩm mang hơi thở cuộc sống.

Phạm Thành Long sinh năm 1976, từng 2 lần nhận giải thưởng "Luật sư của năm", đưa hãng Luật Gia Phạm trở thành hãng Luật duy nhất hai lần giải thưởng Sao Vàng đất Việt. Anh còn là diễn giả truyền cảm hứng mạnh mẽ trong các khóa “Học làm giàu”. Vào năm 2009, anh từng một lần đạp xe xuyên việt thành công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng