Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Độc đáo chầu văn

TPO – Sáng nay (26/9) tại đền Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc “Nghi lễ Chầu văn lần thứ nhất - Hà Nội 2013”.

Nghi thức Chầu văn tại đền
Nghi thức Chầu văn tại đền

>Giới ‘đồng bóng’ sinh viên: Cận cảnh một vấn hầu huyền hoặc

Nghi thức Chầu văn tại đền
Nghi thức Chầu văn tại đền Kim Giang. Ảnh: HOÀNG ANH

Thực hiện chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kiểm kê, lập hồ sơ trình Chính phủ công nhận Nghi lễ Chầu văn của người Việt là di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia và trình tổ chức UNESCO thế giới công nhận Nghi lễ Chầu văn là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thực hiện kế hoạch số 2356 KH/SVHTTDL-QVH ngày 31/07/2013 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội về việc tổ chức Liên hoan Nghi lễ Chầu văn Hà Nội lần thứ nhất năm 2013.

Liên hoan lần này diễn ra trong hơn một tuần tại bốn cụm địa bàn cho các quận huyện của TP Hà Nội để ban tổ chức lựa chọn 10 nhóm Chầu văn tiêu biểu nhằm tham gia trình diễn đợt 2.

Liên hoan Nghi lễ Chầu văn Hà Nội lần thứ nhất năm 2013 sẽ được tổ chức tại rạp Công Nhân trong hai ngày 4 và 5/10.

Ngay trong ngày đầu, tại cụm 2 bao gồm: Quận Thanh Xuân, các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, Hoài Đức, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây. Dù trời mưa nặng hạt suốt cả ngày nhưng vẫn được khá nhiều khán giả quan tâm tới ủng hộ và động viên tại đền Kim Giang.

Xem thêm ảnh:

Độc đáo chầu văn - ảnh 2
Độc đáo chầu văn - ảnh 3
Độc đáo chầu văn - ảnh 4
Độc đáo chầu văn - ảnh 5
Độc đáo chầu văn - ảnh 6

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá