Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô

TPO - Những bức tranh làm bằng gốm được lắp ghép, trang trí trên tường dài khoảng 200 mét trong một con ngõ ở giữa thủ đô Hà Nội khiến nhiều người thích thú.

"Đường tranh gốm" nằm trong con đường nhỏ ở Tổ dân phố 28 (ngõ 78 Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
"Đường tranh gốm" nằm trong con đường nhỏ ở Tổ dân phố 28 (ngõ 78 Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 1 "Đường tranh gốm" có chiều dài khoảng 200 mét và chạy dọc theo con đường nằm ở tổ dân phố 28.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 2 Theo các hộ dân sống tại khu vực trên, toàn bộ chi phí từ thiết kế, thi công, mua tranh,... đều do những hộ gia đình tại đây đóng góp.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 3 Người lên ý tưởng thiết kế "Đường tranh gốm" là bà Vũ Thị Bắc (57 tuổi), một người dân sống tại khu vực trên.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 4 Khi bà Bắc đưa ra ý tưởng thì được mọi người trong ngõ ủng hộ, đóng góp kinh phí để làm.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 5 Một bức tranh về Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 6 Bức tranh thể hiện cuộc sống thanh bình ở làng quê.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 7 Các bức tranh đều có gam màu đỏ chủ đạo tạo nên sự nổi bật, khiến nhiều người chú ý khi đến đây. Mỗi bức tranh gồm 2 phần: phần trên là các bức tranh cỡ lớn cầu kỳ, chi tiết.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 8 Còn phần dưới là những bức tranh có hình hoa sen đơn giản.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 9 "Đường tranh gốm" khiến con ngõ trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và không bị dán những quảng cáo in, dán lên tường.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 10 Một bức tranh về Hồ Gươm với Tháp Rùa, Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn.
Độc đáo “Đường tranh gốm” có một không hai giữa Thủ đô - ảnh 11 Được biết trải qua 2 năm nhưng "Đường tranh gốm" vẫn như mới bởi mọi người trong ngõ cùng nhau bảo vệ, giữ gìn. Nhiều người còn cho rằng đây là con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá