Độc đáo hoa ở Festival hoa Đà Lạt

TP - Ngày 26/12, không gian hoa Hương sắc Tây Nguyên trên đường Lê Đại Hành (phường 1) đã được lắp đặt hoàn chỉnh với hàng chục ngàn chậu và túi hoa viola, phong lữ, xác pháo, cẩm chướng, ngọc thảo, hồng ri, trạng nguyên, thược dược, dạ yên thảo, cúc mặt trời…

Độc đáo hoa ở Festival hoa Đà Lạt

Nổi bật trên nền các thảm hoa rực rỡ là mô hình cách điệu những chiếc gùi, cồng chiêng, đàn T’rưng, mái nhà rông, chóe rượu cần đậm bản sắc Tây Nguyên.

Không gian hoa Vườn xinh còn tiêu tốn lượng hoa lớn hơn với 20.000 chậu và túi hoa. Khu vườn thật xinh xắn, lãng mạn bởi được lắp đặt trên diện tích rộng 2.000m2 ven bờ hồ Xuân Hương thơ mộng, trước chùa Quán Thế Âm.

Theo Cty TNHH một thành viên dịch vụ đô thị Đà Lạt, tổng kinh phí cho hai không gian hoa này khoảng 1,6 tỷ đồng. Cty còn chuẩn bị hơn 200.000 chậu và túi hoa để tô điểm các bùng binh, tháp hoa và dải phân cách trên các tuyến phố chính.

Công viên hoa Đà Lạt làm mới mình với khu vườn cổ tích Việt Nam, tái hiện một số truyện cổ như Cây tre trăm đốt, Dưa hấu, Tấm Cám... dưới dạng mô phỏng các hình tượng tiêu biểu nhất trong truyện.

Tiểu cảnh đá Trường Sa thật ấn tượng với các biểu tượng về đảo, cột mốc chủ quyền thực hiện bằng đá; ở vị trí trung tâm là lá cờ Tổ quốc được tạo hình bằng hoa trạng nguyên, trong đó trạng nguyên đỏ làm nền lá cờ, còn trạng nguyên vàng được xếp thành hình ngôi sao 5 cánh.

Đây là lần đầu tiên trong 5 kỳ Festival hoa, Đà Lạt mở tuyến tham quan các làng hoa lâu đời như Hà Đông, Vạn Thành và Thái Phiên để du khách thưởng ngoạn, học hỏi kinh nghiệm trồng hoa…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá