Độc đáo lễ hội sâm Ngọc Linh

TPO - Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Nam thu hút đông đảo người xem.

Khai mạc lễ hội sâm núi Ngọc Linh.
Khai mạc lễ hội sâm núi Ngọc Linh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, tối 10/6, tại trung tâm huyện Nam Trà My, UBNB tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ I với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”.

Lễ hội sâm núi Ngọc Linh diễn ra từ ngày 10-13/6 gồm nhiều hoạt động lớn như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm sâm Ngọc Linh; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Đặc biệt, tour du lịch khám phá, trải nghiệm vùng trồng sâm Ngọc Linh và khám phá văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết: Hiện có hơn 1.000 hộ trồng sâm tại 7 xã trên địa bàn huyện. Nhận thức của bà con đồng bào các dân tộc vùng trồng sâm được nâng lên, người dân đã biết bảo vệ rừng, phục hồi rừng để trồng sâm.

Độc đáo lễ hội sâm Ngọc Linh - ảnh 1

Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ I năm 2017 nhằm quảng bá đến với bạn bè trong và ngoài nước một loại cây dược liệu quý, hiếm của Việt Nam; đưa sâm núi Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, xứng tầm những loại sâm trên thế giới. Thông qua các hoạt động của Lễ hội còn nhằm giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, các nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Nam Trà My tới du khách trong và ngoài nước; kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng, phục hồi rừng, giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá