Độc đáo màn rẽ nước bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc

TPO - Chiều 28/2, rất đông người dân Vạn Phúc (Hà Nội) đổ về đình làng để tham dự lễ hội đồng thời cổ vũ cho trò chơi bắt vịt của nam giới trong làng.

Hàng năm, sau phần tế lễ khai hội xuân, hàng trăm người dân đã tập trung tại hồ nước trước đình Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) để tham dự phần thi bắt vịt do đoàn thanh niên của phường Vạn Phúc tổ chức. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng năm, sau phần tế lễ khai hội xuân, hàng trăm người dân đã tập trung tại hồ nước trước đình Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) để tham dự phần thi bắt vịt do đoàn thanh niên của phường Vạn Phúc tổ chức. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 1 Hơn 15h, trò chơi bắt vịt diễn ra với sự tham gia của đông đảo nam giới trong làng. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 2 7 con vịt được thả xuống hồ nước trước cửa đình làng. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 3 Những người tham gia trò chơi phải xuống hồ nước sau đó khéo léo bắt những con vịt đang bơi. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 4 Họ phải lùa những con vịt vào góc hồ nước sau đó nhanh tay túm lấy. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 5 Những con vịt đều rất khỏe mạnh và bơi khá nhanh. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 6
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 7 Những người tham gia không giới hạn độ tuổi. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 8
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 9 Họ phải thật nhanh và cùng nhau phối hợp mới có thể bắt được vịt. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 10
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 11 Hàng trăm người dân hứng khởi theo dõi và cổ vũ cho những người chơi. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 12 Anh Nguyễn Chí Thành (tổ dân phố Hạnh Phúc) đã hai lần tham gia trò chơi và bắt được hai con vịt. Ảnh: Thanh Hà.
Độc đáo màn bắt vịt tại hội làng Vạn Phúc - ảnh 13 Cùng với anh Thành là anh Nguyễn Văn Đồ (tổ dân phố số 10) đoạt giải của trò chơi. Hai anh là người bắt được con vịt đầu tiên và cuối cùng. Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, người chơi còn được tặng những con vịt do chính mình bắt được. Ảnh: Thanh Hà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá