Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống

TPO - Với thông điệp “Trung thu Việt – Dắt con về ký ức tuổi thơ”, qua những bộ đồ chơi xếp hình rất đẹp, trẻ được tự tay tái hiện 4 khung cảnh của trung thu truyền thống gồm: Mua sắm trung thu, Rước đèn ông sao, Múa lân đón trăng và Phá cỗ đêm rằm.

Trung Thu năm nay, những bộ đồ chơi xếp hình rất mới mẻ nhưng lại mang phong cách truyền thống sẽ được giới thiệu với các bạn nhỏ có sở thích tìm hiểu về ngày Rằm tháng tám.
Trung Thu năm nay, những bộ đồ chơi xếp hình rất mới mẻ nhưng lại mang phong cách truyền thống sẽ được giới thiệu với các bạn nhỏ có sở thích tìm hiểu về ngày Rằm tháng tám.

Nhắc tới trung thu luôn khiến chúng ta bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm, những cảm xúc của thời ấu thơ, đó là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm lừng, là những chiếc đèn lồng, đèn cù, trống bỏi, là cùng đám bạn gần nhà rủ nhau đi rước đèn, hò reo khi xem những màn múa lân điệu nghệ và cuối cùng là quây quần bên bên nhau cùng tham gia phá cỗ. 

Và khi bây giờ, với nhịp sống hiện đại, đời sống nâng cao, mọi thứ trở nên tiện lợi hơn, chúng ta dễ dàng có những thứ mình muốn một cách đơn giản. Các loại đồ chơi hiện đại như siêu nhân, người máy,… khiến trẻ em tò mò, thích thú. Vì thế những cảm xúc, niềm vui và hạnh phúc của trẻ về trung thu đang nhạt nhòa dần, thậm chí những người lớn cũng dần quên đi những kỷ niệm về trung thu xưa của mình.

Với thông điệp “Trung thu Việt – Dắt con về ký ức tuổi thơ”, qua những bộ đồ chơi xếp hình rất đẹp, trẻ được tự tay tái hiện 4 khung cảnh của trung thu truyền thống gồm: Mua sắm trung thu, Rước đèn ông sao, Múa lân đón trăng và Phá cỗ đêm rằm.

Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 1 Những mô hình này tái hiện lại không gian trung thu truyền thống xưa, với người lớn thì rất quen thuộc nhưng với những em nhỏ thì lại hết sức mới lạ.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 2 Đây là một trò chơi thú vị, giúp các em nhỏ hiểu hơn về trung thu truyền thống Việt Nam, ngoài ra còn giúp các em học cách tư duy logic, tưởng tượng tổng quát mô hình, tăng khả năng sáng tạo, sự khéo léo và kiên nhẫn.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 3 Một bé trai thích thú ngắm những chiếc đèn ông sao bé xíu trong mô hình.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 4 Bé gái đang lắp ráp mô hình “Phá cỗ đêm rằm”.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 5 Hai bạn nhỏ cùng nhau lắp ráp mô hình “Mua sắm trung thu”

Những bộ đồ chơi xếp hình tuyệt đẹp này sẽ là cầu nối để các bậc làm cha, làm mẹ nhớ lại ký ức của những mùa trung thu đáng nhớ của mình đồng thời “nắm tay” dắt con yêu đi vào không gian tuyệt vời của trung thu truyền thống Việt.

Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 6 Bộ Rước đèn ông sao sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu được không khí đón trăng ngày Rằm, những chiếc ống lon, hộp xà phòng cũ được chế tạo lại thành đèn rước rực rỡ như những bông hoa trong đêm Rằm.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 7 Mua sắm Trung Thu cũng là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh muốn truyền đạt lại cho con cái, giữa hàng ngàn đồ chơi hiện đại, những món đồ chơi Trung Thu truyền thống vẫn có ý nghĩa riêng của nó.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 8 Một góc của mô hình “Phá cỗ đêm rằm” tái hiện lại hình ảnh múa lân đêm trung thu trong không gian ngôi nhà Bắc Bộ xưa.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 9 Những hình ảnh thân thương, quen thuộc trong đêm rằm xưa.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 10 Mô hình “Rước đèn ông sao” tái hiện lại không gian những ngôi nhà cổ của Hà Nội xưa.
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 11 Mô hình “Mua sắm trung thu”
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 12 Mô hình “Múa lân đón trăng”
Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 13

Mô hình “Rước đèn ông sao”

Độc đáo mô hình Trung Thu truyền thống - ảnh 14 Mô hình “Phá cỗ đêm rằm”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá