Đòi bãi nại mới bồi thường cho cô gái bị xăm rết

TPO – Sau khi đến Nghệ An thăm hỏi, xin lỗi cô gái bị xăm rết lên mặt và ngực, gia đình bà chủ Nguyễn Thị Trâm yêu cầu phải có đơn bãi nại mới bồi thường cho nạn nhân.

Em Nguyễn Thị Giang cùng mẹ tại bệnh viện Thu Cúc
Em Nguyễn Thị Giang cùng mẹ tại bệnh viện Thu Cúc

> Cô gái bị xăm rết lên mặt muốn làm việc ở bệnh viện

Em Nguyễn Thị Giang cùng mẹ tại bệnh viện Thu Cúc
Em Nguyễn Thị Giang cùng mẹ tại bệnh viện Thu Cúc.

Không bãi nại

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng 4-4, bà Trần Thị Hoa – mẹ Nguyễn Thị Giang (SN 1991, quê Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) - người bị chủ quán (Nguyễn Thị Trâm, thường gọi là Trâm Anh) đánh ghen bằng cách bắt xăm ba con rết lên mặt và ngực - cho biết, gia đình đang rất mong xét xử kẻ thủ ác.

Bà Hoa cho hay, ngày 10 - 3, được công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mời đến trụ sở làm việc. Bà được thông báo tỉ lệ giám định thương tật của con gái là 30% và để hai gia đình gặp gỡ, thỏa thuận khắc phục hậu quả.

Bà Liễu - chị gái bà Trâm Anh - đã xin lỗi, đồng ý khắc phục hậu quả và yêu cầu gia đình nạn nhân nộp đơn bãi nại. Tuy nhiên, hai bên không đạt được thỏa thuận.

“Chuyện đã xảy ra, gia đình tôi có thể tha thứ, có thể xin giảm án tại tòa nếu họ thực sự ăn năn, chứ chúng tôi không bãi nại”, bà Hoa cho biết.

Cũng theo bà Hoa, vài ngày sau đó, vợ chồng bà Liễu tiếp tục vào Nghệ An, tìm đến nhà nạn nhân thăm gia đình và xin lỗi.

“Sau khi đề cập đến vấn đề bồi thường, họ lại đòi phải bãi nại. Còn tiền đền bù bao nhiêu, gia đình bàn bạc với nhau rồi họ sẽ quay lại lần nữa. Tuy nhiên, họ đi luôn, không thấy quay lại nữa” – bà Hoa kể.

Bác sĩ Chung thăm khám vết sẹo cho Giang
Bác sĩ Chung thăm khám vết sẹo cho Giang.

Tái khám

Sau thời gian được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) điều trị, các vết thương trên người Giang có tiến triển tốt hơn.

“Cháu rất yên tâm khi được các bác sĩ ở bệnh viện chăm sóc chu đáo. Cháu chỉ mong sớm liền sẹo để nhanh chóng hòa nhập với mọi người, không cần phải đội tóc giả hay ở nhà suốt ngày nữa. Cháu còn cuộc sống phía trước”- Giang tâm sự.

Thăm khám, điều trị cho Giang ngày 3- 4, bác sĩ Trần Thị Chung, khoa Công nghệ cao và Laser của bệnh viện trên cho biết, các vùng sẹo ở mặt Giang đã phẳng hơn, mềm mại và không co kéo, còn ngực thì có một phần hơi lồi, hơi đỏ và gây ngứa.

Theo bác sĩ Trần Thị Chung, đây là diễn biến thường gặp ở những loại sẹo kiểu này. Việc điều trị đang tiến triển tốt.

“Trong đợt điều trị này, bác sĩ sử dụng laser và thuốc đặc trị để cắt bỏ khối sẹo lồi, giúp cân bằng quá trình phân hủy và tổng hợp collagen trong khối sẹo, nhằm loại bỏ sẹo lồi. Ngoài ra, còn phối hợp sử dụng với phương pháp IPL làm xơ hóa mạch máu trong khối sẹo giúp sẹo mềm và xẹp dần” - Bác sĩ Chung nói.

Mẹ Giang cho biết, trong ngày 4- 4, sẽ đưa con về quê tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Liên quan đến vụ án, chiều 20- 12- 2011, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Trâm (tên thường gọi là Trâm Anh, 33 tuổi, quê Nghệ An, trú tại đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hương (20 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi làm nhục người khác.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng