Đổi giấy phép lái xe quốc tế chỉ bằng vài thao tác click chuột

TPO - Chiều 31/5, Bộ GTVT khai trương dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe (bằng lái, GPLX) quốc tế cấp độ 4 – mức độ cao nhất trong cách thủ tục hành chính.

Nghi thức khai trương dịch vụ.
Nghi thức khai trương dịch vụ.

Theo đó, người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn:8000 và làm theo hướng dẫn. Sau khi khai báo, người đổi GPLX quốc tế nộp lệ phí qua tài khoản ngân hàng (có thể thực hiện qua internet) với mức phí 135 nghìn đồng/GPLX và nhận được GPLX qua đường bưu điện (người đổi trả phí).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, việc chuyển cấp đổi GPLX từ cấp độ 3 sang cấp 4 nhằm đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính mà Bộ GTVT đã rất quyết liệt thực hiện trong thời gian qua, thực hiện mục tiêu “vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp”. “Thời gian tới, cần tính đến tính bảo mật để tránh xuất hiện GPLX giả. Cần hoàn thiện thêm công nghệ này để đạt được mức độ tốt nhất có thể” – Thứ trưởng Trường chỉ đạo.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế chỉ bằng vài thao tác click chuột - ảnh 1 Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường (bìa phải) được thực hiện đổi GPLX quốc tế ngay tại buổi lễ công bố.

Tại buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cùng đại diện lãnh đạo Bộ GTVT trao bằng khen cho hai chuyên viên của Vụ Quản lý phương tiện người lái (Tổng cục Đường bộ VN) là ông Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Hoàng Minh để ghi nhận thành tích và những nỗ lực trong việc xây dựng phần mềm quản lý và cấp đổi GPLX quốc tế cấp độ 4 chỉ trong vòng 5 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá