Đổi 'sổ đỏ' sang mẫu mới miễn phí

TP - Muốn đổi sổ đỏ theo quy định của luật mới, chủ sở hữu không cần nộp phí.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về mẫu sổ đỏ mới quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Bích Đạt, cho biết, Chính phủ giao Bộ Tài nguyên & Môi trường xây dựng Nghị định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ mẫu mới), theo hướng gộp sổ đỏ và sổ hồng hiện nay làm một.

Trong quý IV/2009, Nghị định này sẽ được ban hành. Người dân không cần phải đổi đồng loạt sang sổ đỏ mới bởi các giấy tờ về nhà, đất hiện hành vẫn giữ nguyên giá trị pháp lý. Muốn đổi sang sổ đỏ mới theo quy định của luật này, không phải nộp lệ phí.

Luật này cũng bãi bỏ quy định hạn mức chỉ định thầu và giao cho Chính phủ quy định cụ thể; tăng cường chế tài xử lý vi phạm đối với những nhà thầu cố tình sử dụng lao động nước ngoài khi lao động trong nước có đủ khả năng thực hiện và đáp ứng yêu cầu của gói thầu.

Hôm qua, 3/7, Văn phòng Chủ tịch nước công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản; Luật Cơ quan Đại diện Nước CHXHCN Việt Nam ở Nước ngoài; Luật sửa đổi, bổ sung điều 126 của Luật Nhà ở và điều 121 của Luật Đất đai; Luật Quy hoạch Đô thị; Luật Quản lý Nợ công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện ảnh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản Văn hóa; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá