Đổi tên đường Láng – Hòa Lạc thành Đại lộ Thăng Long

TPO – HĐND TP Hà Nội vừa biểu quyết nhất trí thông qua việc đổi tên đường Láng – Hòa Lạc thành Đại lộ Thăng Long. Ngoài ra Hà Nội cũng sẽ có 44 tên đường, phố mới.

Chiều nay, cuối phiên họp, HĐND TP Hà Nội đã thảo luận về việc đặt tên đường phố mới. Theo tờ trình của UBND, Hà Nội sẽ tiến hành đặt, đổi tên cho 45 đường, phố.

Trong đó, có 22 phố mang tên danh nhân, 19 đường mang tên địa danh, 3 phố có tên mới, 1 phố đổi tên.

Tuy cơ bản nhất trí với UBND, nhưng các ĐB vẫn có nhiều ý kiến khác nhau quanh việc đặt tên đường Láng – Hòa Lạc thành Đại lộ Nghìn năm hay Đại lộ Thăng Long.

Theo Chánh Văn phòng UBND, ông Nguyễn Thịnh Thành thì việc gọi tên là “Nghìn năm” sẽ ghi dấu ấn của chúng ta ở thời khắc hiện nay. Nhưng nhiều ĐB khác, như NSND Phạm Thị Thành lại muốn chọn tên là Đại lộ Thăng Long vì nó mang giá trị biểu cảm, khái quát và sâu sắc hơn.

Mặt khác, các ĐB cũng lo ngại: nếu đến dịp kỷ niệm 2000 năm Thăng Long thì chúng ta lại đặt tên là Đại lộ Hai nghìn năm?

Chính vì vậy, khi biểu quyết cuối cùng, đã có 117/157 ĐB (chiếm 74,5%) nhất trí đổi tên đường Láng – Hòa Lạc thành Đại lộ Thăng Long.

Cũng tại phiên họp này, các ĐB cũng nhất trí cao với việc đặt, đổi tên 44 đường, phố khác.

Riêng việc đặt tên Nguyễn Trung Ngạn (dự định đặt cho đoạn phố từ ngã tư giao cắt với phố Trung Hòa đến phố Trung Kính, dài 450m) và đặt tên Vũ Phạm Hàm (cho đoạn phố từ ngã tư cạnh trường Kỹ thuật số 2 đến ngã tư cắt đường Trung Hòa, dài 300m) thì các ĐB nhất trí chỉ đặt tên Vũ Phạm Hàm cho cả 2 đoạn phố này, và tìm vị trí khác để đặt tên Nguyễn Trung Ngạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá