Quảng Trị

Đối thoại với dân bế tắc, Sở TN-MT vẫn đề nghị cho doanh nghiệp xả thải

TPO - Tuy chưa đạt được sự đồng thuận giữa các bên trong đối thoại, nhưng chưa đầy một ngày sau, Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Quảng Trị vẫn có tờ trình gửi UBND tỉnh này về việc cho phép dự án Cụm liên hợp dệt nhuộm may Hải Lăng của Cty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms xả thải ra môi trường với thời hạn 1 năm.

Trụ sở Cty Cty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms tại huyện Hải Lăng.
Trụ sở Cty Cty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms tại huyện Hải Lăng.
Trước đó, vào chiều ngày 25/9, Sở TN-MT và UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức đối thoại với nhân dân địa phương về việc xả thải của Cty này. Cuộc đối thoại đã không tìm ra được tiếng nói chung giữa các bên.
Tại đây, ngành chức năng đưa ra các chỉ số rằng chất lượng nước sau khi xử lý của nhà máy đã an toàn. Tuy nhiên, đa phần người dân địa phương tham gia cuộc đối thoại đều phản đối, và nêu ý kiến nếu nước sau xử lý đã an toàn thì đề nghị nhà máy tái sử dụng, không nên xả ra bên ngoài để tránh làm dân lo lắng, bức xúc.
Đối thoại với dân bế tắc, Sở TN-MT vẫn đề nghị cho doanh nghiệp xả thải - ảnh 1 Tờ trình 2671 của Sở TN-MT Quảng Trị gửi UBND tỉnh về việc cho phép dự án Cụm liên hợp dệt nhuộm may Hải Lăng của Cty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms  xả thải ra môi trường với thời hạn 1 năm
Đối thoại với dân bế tắc, Sở TN-MT vẫn đề nghị cho doanh nghiệp xả thải - ảnh 2 Cuộc đối thoại chiều 25/9 giữa người dân vói cơ quan chức năng.
Một ngày sau, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị Nguyễn Trường Khoa đã ký tờ trình số 2671 gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc cho phép dự án Cụm liên hợp dệt nhuộm may Hải Lăng của Cty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms xả thải ra môi trường với thời hạn 1 năm.
Theo đó, nguồn tiếp nhận nước thải là hồ Khe Chè tại thị trấn Hải Lăng và kênh tiêu úng thuộc xã Hải Thọ với phương thức xả từ hồ điều hòa của nhà máy theo đường ống nhựa HDPE D250… Chế độ xả thải là liên tục trong ngày (riêng đối với nguồn nước tiếp nhận là kênh tiêu úng xã Hải Thọ thì không được xả thải trong khoảng thời gian từ ngày 20/4 đến 15/5, và 25/7 đến 30/8 hàng năm) với lưu lượng xả lớn nhất là 1.002,6 m3/đêm; 41,78 m3/giờ. Giới hạn thông số nồng độ chất ô nhiễm được xả thải đặt QCVN 13-MT: 2015/BTNMT (giá trị C, cột A).
Thông tin Tiền Phong mới có được, hiện người dân huyện Hải Lăng rất bức xúc trước tờ trình trên của Sở TN-MT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá