Đôi vợ chồng thoát chết thần kỳ sau gần 30 phút bị vùi trong đất đá

TPO - Khi vợ chồng ông Trinh đang loay hoay thông cống thì bị khối đất lớn từ trên taluy đổ ập xuống Hai nạn nhân bị vùi sau dưới lòng đất hơn 2m và phải 15 phút sau mới được người dân phát hiện, cứu sống.

Cứu được nạn nhân đầu tiên
Cứu được nạn nhân đầu tiên

Chiều tối ngày 19/4, cơn mưa lớn gây sự cố lấp cống thoát nước của gia đình ông Nguyễn Duy Trinh (50 tuổi, trú thôn 2, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Ông Trình cùng vợ là bà Phạm Thị Thời (42 tuổi) liền ra vườn thông cống. Trong lúc hai người đang lúi húi làm việc đã bị khối đất lớn từ trên đồi đổ ập xuống, vùi lấp họ xuống lòng đất hơn 2m.

Một người hàng xóm nhìn thấy vụ tai nạn liền tri hô mọi người tới cứu giúp. Nhiều người mang cuốc, xẻng, xà beng và điều cả xe máy múc tới hiện trường hối hả đào đất tìm kiếm các nạn nhân.

Đôi vợ chồng thoát chết thần kỳ sau gần 30 phút bị vùi trong đất đá - ảnh 1  Điều xe cơ giới múc đất cứu hai vợ chồng bị tai nạn

Hơn 15 phút sau mới người dân mới phát hiện được vị trí hai vợ chồng bị vùi lấp để cứu hộ. Sau khoảng 30 phút từ khi sự việc xảy ra, đôi vợ chồng này mới được đưa ra khỏi đống đất nhưng kỳ diệu thay họ vẫn thoi thóp thở và được nhanh chóng đưa tới bệnh viện.

Đến sáng nay (20/4), hai nạn nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đôi vợ chồng thoát chết thần kỳ sau gần 30 phút bị vùi trong đất đá - ảnh 2 Dìu bà Thời lên mặt đất

Bà Vũ Thị Xuân - Chủ tịch UBND xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm), xúc động nói: "Việc người dân cứu sống được cả hai vợ chồng quả là kỳ diệu. Nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã cử cán bộ xuống ngay hiện trường cùng người dân tham gia cứu hộ cứu nạn. Sáng nay, tôi phải ủy quyền người khác đi họp thay ở huyện Bảo Lâm để đến nhà nạn nhân thăm hỏi, động viên tinh thần và có hướng đề xuất hỗ trợ gia đình may mắn thoát nạn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng