Đồi Vọng Cảnh thành công viên và khu nghỉ ngơi qui mô nhỏ

TP - Theo đồ án thiết kế qui hoạch của Viện Qui hoạch Đô thị và Nông thôn, Bộ Xây dựng, khu vực đồi Vọng Cảnh sẽ là công viên. Đây còn là khu vực dành để tổ chức các hoạt động cắm trại, ngắm cảnh, thư giãn, nghỉ ngơi ngoài trời.

Sông Hương nhìn từ đồi Vọng Cảnh

Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế đang tổ chức trưng bày lấy ý kiến người dân về qui hoạch chi tiết khu vực đồi Vọng Cảnh (Huế).

Khu vực qui hoạch rộng 240ha, giới hạn bởi sông Hương và khu vực quanh đồi Vọng Cảnh thuộc các xã Thủy Biều, Thủy Xuân (TP Huế), Thủy Bằng (huyện Hương Thủy), do Viện Qui hoạch Đô thị và Nông thôn (QHĐT&NT)- Bộ Xây dựng thiết kế. Trong đó, khu vực đồi Vọng Cảnh là 30ha.

Từ các tiêu chí so sánh, Viện QHĐT&NT kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lựa chọn phương án xây dựng kết hợp khai thác du lịch văn hóa, nghỉ ngơi (tại đồi Vọng Cảnh).

Qua đó, vừa bảo tồn và khai thác hợp lý các không gian quanh di tích, nhằm phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng dân cư tại chỗ. Đồng thời, có nguồn thu tái đầu tư trở lại nhằm làm tăng mức độ tiện nghi về hạ tầng cũng như các giải pháp kiểm soát, đảm bảo tính bền vững cho sự phát triển của khu vực đồi Vọng Cảnh.

Cũng theo đồ án qui hoạch, khu vực đồi Vọng Cảnh sẽ là công viên. Đây còn là khu vực dành để tổ chức các hoạt động cắm trại, ngắm cảnh, thư giãn, nghỉ ngơi ngoài trời.

Riêng phía nam đồi Vọng Cảnh sẽ bố trí khu dịch vụ du lịch với qui mô kiến trúc vừa phải (chủ yếu là chòi nghỉ, chòi ngắm cảnh, nhà nghỉ nhỏ, các kiến trúc trang trí nhỏ mang tính sinh thái), theo phong cách truyền thống Huế gắn kết với hệ thống cây xanh công viên đồi Vọng Cảnh.

Theo Sở Xây dựng Thừa Thiên-Huế, sau khi có ý kiến đóng góp của nhân dân về đồ án qui hoạch chi tiết xây dựng tại khu vực đồi Vọng Cảnh và vùng phụ cận TP Huế, Sở sẽ điều chỉnh, bổ sung và triển khai các thủ tục cần thiết để trình UBND tỉnh làm căn cứ lập dự án và đầu tư chỉnh trang, tôn tạo, nâng cấp đồi Vọng Cảnh và vùng phụ cận phù hợp với tầm vóc và vị trí đặc biệt của nó.

Do ảnh hưởng của lũ lụt trong quá trình tổ chức trưng bày đồ án qui hoạch chi tiết đồi Vọng Cảnh từ giữa tháng 11 đến nay, nên thời gian lấy ý kiến giới chuyên môn và người dân sẽ được kéo dài thêm đến đầu tháng 12/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá