Đón đoàn khách đầu tiên 'xông đất' Huế bằng đường hàng không

TPO - Trưa 1/1, gần 200 du khách quốc tế và trong nước đến Huế trong ngày đầu tiên của năm 2017 bằng đường hàng không đã được ngành du lịch tỉnh TT-Huế hân hoan chào đón tại Sân bay quốc tế Phú Bài.

Những du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm mới 2017 được hân hoan chào đón.
Những du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm mới 2017 được hân hoan chào đón.

Số hành khách nêu trên đến Huế trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines cất cánh từ Hà Nội, trong đó khách quốc tế có 190 người. Đích thân Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch TT-Huế cùng nhiều thành viên trong ngành du lịch tỉnh này đã ân cần đón đoàn và tặng những bó hoa tươi thắm, cùng quà lưu niệm cho những vị khách đến Huế ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2017.

Hoạt động này mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh TT-Huế trong năm mới, qua đó, tiếp tục xúc tiến quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam và TT-Huế nói riêng với du khách. Được biết, mặc dù là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển, nhưng năm 2016, lượng khách du lịch đến TT-Huế vẫn tăng trưởng khá, ước đạt 3,25 triệu lượt, vượt 4% so với năm 2015. Trong đó, khách quốc tế khoảng hơn 1 triệu lượt, khách lưu trú ước đón 1,75 triệu lượt, doanh thu du lịch ước đạt 3.120 tỷ đồng. 

Đón đoàn khách đầu tiên 'xông đất' Huế bằng đường hàng không - ảnh 1 Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Lê Hữu Minh tặng hoa, quà và chào đón ân cần các du khách đầu tiên.

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch Lê Hữu Minh, năm 2017, TT-Huế quyết định chọn phát triển du lịch, dịch vụ là một trong những chương trình trọng điểm của tỉnh; phấn đấu đón tổng lượt khách đạt khoảng 3,5 - 3,7 triệu lượt, tăng từ 10%-12% so với năm 2016, doanh thu du lịch tăng khoảng 15%, ước đạt 3.700-3.800 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá