Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt 30/4

TP - 43 năm ngày đất nước thống nhất, non sông liền một dải, Tiền Phong ra số đặc biệt kỉ niệm sự kiện trọng đại này.

Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt 30/4

Với chủ đề Nối vòng tay lớn, Viết tiếp tương lai xuyên suốt 58 trang, được in trên chất liệu giấy tốt, trình bày tinh tế, hiện đại, ấn phẩm sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc trong dịp nghỉ lễ 30/4; 1/5 đầy ý nghĩa.

43 năm qua sau cuộc chiến, những vòng tay con cháu Lạc Hồng nồng nàn vẫy gọi yêu thương và hàn gắn. Người Việt khắp năm châu bốn biển tìm về đất Mẹ. Những cách chia về không gian, và cả những khoảng cách trong nghĩ suy dần được thời gian bồi lắng, xoa dịu…Vòng tay lớn của bao dung, nhân ái, hòa hiếu đã theo thời gian hóa giải mọi hận thù. Vòng tay lớn ấy ngày càng dang rộng, mở lòng để luôn là người bạn chân thành, đối tác hợp tác tích cực, tin cậy, trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.  Chỉ có những vòng tay từng biết thế nào là mất mát đau thương mới đủ độ rộng lượng để gắn kết, đủ độ đằm sâu để cảm hóa và đủ sức mạnh bảo vệ, gìn giữ hòa bình.

Những bài viết của các vị tướng lĩnh, chuyên gia, nhà báo trong ấn phẩm sẽ chuyển tải đầy đủ thông điệp đó đến bạn đọc.

Trò chuyện với Tiền Phong, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh: Quan trọng nhất phải giữ được hòa bình, độc lập, tự chủ. Cùng đó là Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt luận về hòa hợp, hòa giải. Và sự thực ấy được thể hiện đầy cảm xúc trong Hai đoản khúc Ba mươi tháng Tư. Những bày tỏ, tâm sự, trao đổi chân thành của những người từ hai bờ chiến tuyến hiển hiện trong Một đất nước, không phải một cuộc chiến. Hành trình hóa giải bền bỉ để bây giờ Không quên nhưng đến lúc khép lại. Kí ức năm xưa, cứ mỗi dịp này Đọng mãi câu hò bên bến Hiền Lương. Rồi câu chuyện của Nghệ sĩ Nhân dân Trà Giang tìm kiếm nguyên mẫu nhân vật Dịu trong vĩ tuyến 17 ngày và đêm…Để lắng lại cái âm thanh thiêng liêng Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất.

Quá khứ đau thương và hào hùng đó đã tạo nền bệ cho thế hệ hôm nay viết tiếp tương lai: Chuyện về một chuyên gia mổ dạo; Mỗi ngày đều được nói về Hoàng Sa; Điều kì diệu ở làng “một đêm”; Lên chốn bồng lai…lai rai chuyện cá tầm; Cõng trường lên núi; Phù thủy của những homstay độc đáoTiền Phong số đặc biệt còn có những bài viết thấm đẫm nhân văn và tư liệu quý về Sài Gòn xưa, Sài Gòn nay, Những hoa hậu đầu tiên ở Sài Gòn; Nhưng vụ án chấn động Sài Gòn sau giải phóng…

Ấn phẩm đặc biệt được phát hành trên toàn quốc vào ngày 27/4/2018 sẽ  thỏa mãn kì vọng và niền tin yêu của bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng