Đón đọc giai phẩm Tiền Phong 30/4

TP - 30/4/1975, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Một chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc.

Đón đọc giai phẩm Tiền Phong 30/4

30/4/1975, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Một chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Để có ngày toàn thắng, cả dân tộc đã phải chịu đựng biết bao mất mát, hy sinh. Ngày ấy, lớp lớp cha anh chúng ta hối hả xếp bút nghiên lên đường chiến đấu, rất nhiều người trong số đó đã vĩnh viễn không bao giờ trở về, dang dở biết bao những giấc mơ học hành, nghiên cứu và sáng tạo của tuổi trẻ…

Vâng, họ đã ngã xuống cho chúng ta ngày hôm nay ! Lần lượt những thế hệ 7X, 8X, 9X… sinh ra sau năm 1975 đã được hưởng một nền hòa bình quý giá, được học hành và đào tạo ngày càng bài bản, được thỏa chí làm việc, sáng tạo và cống hiến. Ngày nay, cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một thế hệ startup Việt tràn đầy nhiệt huyết và tài năng đang hình thành và phát triển. Nhiều người trong số họ khởi nghiệp và thành danh ngay cả ở xứ người.

Một Văn Đinh Hồng Vũ 8X khởi nghiệp tại Mỹ, gọi thành công 12 triệu USD vốn đầu tư cho dự án ELSA, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018.  Một Nguyễn Thị Như Ngọc 9X, người sáng lập Wowmua.com, nền tảng kết nối giữa shoppers và travellers.

Một Bùi Hải Nam 8X khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI). Một Đặng Minh Tuấn 8X tiên phong trong lĩnh vực giáo dục. Một Jessica Minh Anh khởi nghiệp thành danh trong lĩnh vực trình diễn thời trang đầy sáng tạo ở nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới. Còn nhiều các gương mặt startup tài năng khác trên khắp mọi miền đất nước đang tự tin thử sức và sáng tạo.

Và một Philipp Roesler 7X, nguyên Phó thủ tướng Đức gốc Việt, nay trở về nơi mình sinh ra, làm nhịp cầu nối giữa các startup Việt với các nhà đầu tư mạo hiểm trên thế giới.

Tất cả họ đã và đang góp phần làm nên một thế hệ người Việt trẻ hôm nay, quyết không cam chịu nghèo nàn và lạc hậu, cùng nhau khởi nghiệp bằng trí tuệ Việt, lập nên những “Đại thắng mùa Xuân” mới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh chủ đề chính về một thế hệ startup Việt đầy tự tin và tài năng, giai phẩm Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước còn gửi đến bạn đọc nhiều chủ đề hấp dẫn khác. Mảng hồi ức “non sông liền một dải” với những bút ký, ghi chép cảm động về một thời chiến đấu hào hùng của cả dân tộc để có ngày toàn thắng.

“Sài Gòn xưa và nay” khắc họa một tâm hồn, cốt cách hào sảng phương Nam xưa cùng với một TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình hôm nay. Một Việt Nam hội nhập với những câu chuyện đặc sắc của các phóng viên Tiền Phong trên mọi miền của tổ quốc…

Đón đọc giai phẩm Tiền Phong đặc biệt 30/4, 72 trang, in 4 màu trên giấy couche, phát hành từ ngày 26/4 trên toàn quốc. Đây là số báo gộp các số từ 117 đến 121, tương ứng với các số ra ngày 27/4 đến 1/5/2019. Ngày 2/5, báo Tiền Phong số 122 sẽ xuất bản trở lại bình thường.

Xin chúc bạn đọc một kỳ nghỉ lễ vui vẻ !

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng