Đón đọc Tri Thức Trẻ số 517, phát hành 1/12/2015

TP - Đón đọc Tri Thức Trẻ số 517, phát hành 1/12/2015, với các bài chính:

Thức ăn hiện đại làm hỏng răng (Trao đổi): Hóa ra, vi khuẩn không phải là thủ phạm trực tiếp gây các bệnh răng miệng như bao lâu nay chúng ta vẫn tin sái cổ.

Eva dụ con giống thế nào (Khám phá): Lần đầu tiên trong lịch sử các nhà khoa học phát hiện sự giao tiếp giữa vòi trứng trong cơ quan sinh sản phụ nữ và cá thể tinh trùng du ngoạn qua bộ phận này.

Thiếu bạn tệ hơn (Sức khoẻ): Những cá thể sở hữu mối quan hệ hời hợt với người khác xoay xở khó khăn về mặt xã hội, bị nguy cơ tử vong cao hơn 50% trong mọi giai đoạn cuộc đời so với đồng loại nhiều bạn thân thiết.

Mùa đông không gãi (Cách của tôi): Vì muốn đắp ẩm lên da cấp tốc, tôi suýt chữa lợn lành thành lợn què.

Làm ơn mắc oán (Chuyện lạ): Xót xa số phận hẩm hiu của thiếu niên xin đi nhờ xe, Carl Alfred Eder, Thomas Prendergast mời cậu đến nhà. Đổi lại, Eder tàn nhẫn giết cả nhà Prendergast. 

Sáu lợi ích từ tò mò (Thường thức): Đối với trẻ em và người lớn như nhau, tò mò được liên kết với những lợi ích về tâm lý, cảm xúc, xã hội và, thậm chí, sức khỏe. 

Nhà phân tích Apple cự phách nhất hành tinh (Công nghệ): Vài năm lại đây, có một nhà phân tích đã vượt lên trên những người khác trở thành tiếng nói đáng tin cậy về mọi thứ của Apple.

Khen ngợi, phê bình chẳng ích gì (Giáo dục sớm): Trừng phạt, tước đoạt, khen ngợi, phê bình, phớt lờ, và nhiều cách khác nữa mà nhiều người lớn áp dụng thực sự không có tác dụng bao nhiêu trong việc dạy con có hành vi đúng mực. 

Nhoắng cái li dị (Gia đình): “Tụi bay kén mãi mới chịu kết hôn. Xong rồi nhoắng cái đã bỏ”. Bà bác tuổi 80 của tôi mắng cháu ngoại như vậy khi cặp đôi nọ mới cưới bảy tháng đã đưa đơn ly dị.

Lạnh vẫn phải đủ vitamin D (Nhịp cầu): Ở trong nhà, không ra nắng nhiều có thể khiến cơ thể thiếu vitamin D, nhất là vào mùa đông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá