Bình Định:

Dọn rác dưới giếng, 2 người chết ngạt

Thấy anh Hun ở dưới giếng lâu không lên, 2 người hàng xóm cùng leo xuống ứng cứu thì cả 3 đều lâm nạn. Hậu quả, anh Hun và một người khác tử vong, người còn lại ngất xỉu.

Giếng nước mới đào nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.
Giếng nước mới đào nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Ngày 23/9, gia đình đã tổ chức tang lễ cho hai nạn nhân Đinh Văn Hun (35 tuổi) và Đinh Văn Thọ (26 tuổi, người dân tộc Hre, cùng ngụ ở làng Gò Mít, thị trấn An Lão, huyện An Lão, Bình Định).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 22/9, sau khi uống rượu cùng hàng xóm, anh Hun xuống giếng mới đào để dọn rác trước khi đặt máy bơm nước. Tuy nhiên, một lúc lâu không thấy anh Hun lên.

Gọi mãi không thấy anh Hun trả lời, anh Thọ liền xuống giếng cứu anh Hun nhưng chưa xuống mặt nước thì anh Thọ bị rơi xuống giếng. Hốt hoảng, anh Đinh Văn Đanh tiếp tục xuống giếng để cứu 2 người thì cũng bị rơi xuống giếng.

Lúc này, dân làng phải dùng dây thừng buộc vào người anh Đinh Văn Vương (24 tuổi, cùng làng) xuống đưa 3 người bị nạn lên đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Hun và anh Thọ đã tắt thở trước khi đến bệnh viện, riêng anh Đanh xuống giếng sau nên chỉ bị ngất xỉu.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu được xác định là các nạn nhân bị ngạt khí độc trong lòng giếng mới đào.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá