DMCA.com Protection Status

Đón taxi tại 5 điểm cố định ở TPHCM như thế nào?

TPO - Ngày 8/8, TPHCM chính thức triển khai thí điểm 5 điểm đón taxi cố định tại khu vực trung tâm quận 1 nhằm giải quyết tình trạng taxi dừng đỗ đón trả khách bát nháo thời gian qua.

Năm điểm đón taxi ở TPHCM chính thức thử nghiệm.
Năm điểm đón taxi ở TPHCM chính thức thử nghiệm.

Theo UBND quận 1, thời gian quan tình trạng taxi dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy lòng vòng đón khách gây nguy cơ kẹt xe khu vực trung tâm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong khu vực.

Việc đưa các điểm đón taxi cố định vào thí điểm sẽ là một trong những giải pháp chấn chỉnh, từng bước đưa loại hình vận tải này đi vào nền nếp. Đồng thời, hạn chế tình trạng taxi “dù” “chặt chém” khách hàng.

Năm điểm đón taxi cố định được bố trí gồm trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2; trước cổng Galaxy Nguyễn Du; trước số 3 Hàn Thuyên, trước số 29 Lý Tự Trọng; trước số 16 Alexandre De Rodes.

Đón taxi tại 5 điểm cố định ở TPHCM - ảnh 1 Khách đi taxi chỉ cần bấm nút trên trụ báo sẽ có xe đến đón.

Ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, trong thời gian thí điểm sẽ lắng nghe ý kiến người dân để nâng cao chất lượng các điểm đón, chẳng hạn như lắp thêm mái che mưa nắng. Các điểm đón taxi phải thích hợp, góp phần giảm ùn tắc giao thông, không vì các điểm đón mà tạo thêm những khó khăn của người dân khi tham gia giao thông.

Hành khách có nhu cầu đi taxi chỉ cần đến các điểm cố định, bấm nút trên trụ sẽ có taxi đến đón. Khu vực chờ được bố trí hợp lý trên vỉa hè, biển báo cấm dừng đỗ tại khu vực này.

Theo UBND quận 1, dự án điểm đón taxi cố định được triển khai thực hiện với hình thức xã hội hóa nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực vể tài chính, kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành, sự vận dụng linh hoạt trong nắm rõ cơ chế thị trường của các doanh nghiệp đang đầu tư khai thác loại hình dịch vụ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng