Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện

TPO - Đã 29 tết nhưng tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM vẫn đông nghẹt bệnh nhân và người nhà. Người nằm ngoài hành lang, người nằm dưới gầm giường chỉ với tấm chiếu manh và cái mền mỏng. Họ đón tết ở đó…

Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 1 Khu vực lầu 2 thuộc khoa Nội 3 của bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, từ ngoài hành lang vào trong phòng bệnh lúc nào cũng ồn ào. Người bệnh, người thân chen chúc nhau trong không gian chật hẹp khiến không khí càng thêm ngột ngạt. Năm nay có hàng chục em bé phải ở lại đón Tết trong bệnh viện.
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 2 Kể từ khi phát hiện bị ung thư giai đoạn 3, đã ba năm nay bé Huy, con chị Nguyễn Thị Huệ (quê Cần Thơ), không được đón một cái Tết trọn vẹn. Ngày Tết, mẹ con côi cút cùng nhau trong bệnh viện. Phòng chật, bệnh nhân đông, Huy phải trải chiếu nằm dưới giường bệnh.
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 3 Vừa xạ trị xong, bé Dung mệt mỏi nằm ngủ dưới gầm dường. Đây là năm thứ hai em đón Tết nơi đây.
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 4 Những đứa bé thơ ngây cố tìm cho mình khoảng trống để ngồi chơi. Nhiều em con khoe rằng con ăn tết trong bệnh viện.
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 5 Lẽ ra em Hoàng (13 tuổi, quê Kiên Giang) sẽ được về quê đón Giao thừa cùng ông bà. Nhưng không ngờ bệnh tái phát nên em phải đón giao thừa trong bệnh viện cùng bố mẹ.
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 6 Thấy các bạn được về quê đón tết, bé Nhi (8 tuổi, quê Bình Thuận) khóc đòi mẹ cho về ăn tết cùng ông bà.
 Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 7 Dường như đối với những gia đình ở đây, tết không có với họ.
Đón Tết dưới... gầm giường bệnh viện  - ảnh 8 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá