Đồng Tháp:

Dọn về nhà mới, vật dụng trong nhà cụ bà 76 tuổi tiếp tục phát hỏa!

Chính quyền địa phương và người dân xã Tịnh Thới (TP Cao Lãnh) vô cùng khó hiểu khi cụ Cỗi dọn về căn nhà mới ở với mong muốn thoát khỏi cảnh “giặc lửa” bủa vây, nhưng thực tế cụ Cỗi vẫn không thể an cư vì vật dụng trong nhà tiếp tục phát hỏa.

>> Tháo dỡ căn nhà “thích là cháy” của cụ bà 76 tuổi

Trước thông tin của một số người dân ở ấp Tịnh Hưng cho biết, vật dụng trong căn nhà mới của cụ Cỗi tiếp tục phát hỏa, trao đổi với PV Dân trí xung quanh hiện tượng kỳ lạ này, ông Nguyễn Thành Sớm – Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Thới cho biết: “Hiện chính quyền địa phương cũng chưa biết chuyện gì đang xảy ra với gia đình cụ Cỗi, vì khi cụ sống tại căn nhà cũ, vật dụng trong nhà liên tục phát hỏa nên chính quyền địa phương đã dựng căn nhà mới cho cụ ở nhưng không ngờ cụ vào ở ít hôm người dân báo vật dụng trong nhà cụ Cỗi tiếp tục cháy? Hiện ủy ban đã báo cáo về UBND TP Cao Lãnh và ngành chức năng để kết thúc ngày nghỉ Tết, ngành chức năng sẽ đến tìm hiểu rõ sự việc”.

Dọn về nhà mới, vật dụng trong nhà cụ bà 76 tuổi tiếp tục phát hỏa! - ảnh 1 Khi dọn về căn nhà mới, nhiều vật dụng trong nhà cụ Cỗi tiếp tục phát cháy...?
Theo ông Sớm cho biết, cụ mới dọn về căn nhà mới trước Tết khoảng 10 ngày. Sau khi cụ Cỗi ở được vài ngày thì nhiều vật dụng trong nhà phát cháy, trong đó cái giường của hai bà cháu cụ Cỗi ngủ thường ngày cũng bị cháy xém một phần. Trước tình trạng vật dụng trong nhà mới cụ Cỗi tiếp tục phát cháy, UBND xã Tịnh Thới đã động viên hai bà cháu cụ Cỗi đến nhà một người cháu sinh sống.

Như đã thông tin tính từ tháng 8/2015 đến nay, cụ Cỗi không nhớ nổi căn nhà của mình đã phát hỏa bao nhiêu lần. Nhưng khoảng 1 tuần nay (01/2016), số lần cháy cứ tăng lên, có khi một ngày cháy 2 - 3 lần, nên cụ Gỏi luôn chuẩn bị một xô nước trong nhà để dập lửa.

Theo cụ Cỗi kể lại, trước đây khi cụ cùng đứa cháu sống trong căn nhà lá thì không xảy ra hiện tượng vật dụng trong nhà bị cháy. Từ năm 2011, chính quyền địa phương cất cho bà căn nhà mái tôn, hai bà cháu sống yên ổn đến tháng 8/2015 thì trong căn nhà bỗng tự phát hỏa, thiêu cháy nhiều vật dụng.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình cụ Cỗi, đến ngày 21/01 chính quyền địa phương đã vận động cụ cho tháo dỡ căn nhà và di dời đến nơi khác sinh sống. Tuy nhiên khi hai bà cháu cụ Cỗi dọn về căn nhà mới do chính quyền và người dân địa phương chung tay xây dựng cho cụ ở thì vật dụng trong căn nhà này… tiếp tục phát hỏa?

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng