Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc với lãnh đạo tại Quảng Trị

TPO - Chiều 23/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. ẢNH: H.T
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. ẢNH: H.T

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã báo cáo một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng trong năm 2015 và quý I năm 2016. Báo cáo khẳng định: Trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, Tỉnh Quảng Trị đã từng bước đổi mới tư duy, tăng cường nhận thức theo hướng bám sát thực tiễn, tạo chuyển biến mạnh mẽ và tích cực hơn về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Nghiêm túc nhìn nhận, định vị lại Quảng Trị trong chuỗi giá trị khu vực Bắc Trung bộ và cả nước; xác định rõ hơn mục tiêu và định hướng phát triển; đề ra những nội dung, công việc, đầu việc trọng tâm, cụ thể để tập trung chỉ đạo thực hiện, với mục tiêu được xác định là đến năm 2020 xây dựng, phát triển Quảng Trị đạt mức trung bình của cả nước. Với nhận thức đó, BCH Đảng bộ tỉnh đã chọn chủ đề năm 2016 là "Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh", tạo điểm nhấn về mục tiêu trọng tâm trong năm 2016 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Hiện Quảng Trị đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2020 theo đúng kế hoạch, quy trình. 

Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc với lãnh đạo tại Quảng Trị - ảnh 1
Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ Chính trị và các bộ, ngành T.Ư tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Quảng Trị tiếp cận được các nhà đầu tư chiến lược triển khai các dự án tại Khu Kinh tế Đông Nam. Tiếp tục rà soát, đánh giá và bổ sung các giải pháp trọng tâm, đột phá gắn với việc ưu tiên phân bổ nguồn lực đầu tư, tạo đà cho các tỉnh còn khó khăn trong vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ, trong đó có Quảng Trị. Quan tâm hỗ trợ đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn mà trước mắt là hạ tầng kỹ thuật Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Năm 2017 là năm kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, Ban thường vụ Tỉnh ủy đề nghị cho đầu tư tôn tạo, nâng cấp khu tưởng niệm đồng chí Tổng bí thư Lê Duẩn và chủ trương tổ chức lễ kỷ niệm. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã bày tỏ vui mừng trước kết quả tốt đẹp mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị đạt được trong việc phát triển KT-XH, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã khởi sắc. Đặc biệt, Chính phủ đã quyết định thành lập Khu kinh tế Đông Nam, Khu kinh tế cửa khẩu. Các lĩnh vực văn hóa giáo dục, y tế đã có nhiều tiêu chí vượt so với mức bình quân chung của cả nước. Quốc phòng an ninh, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có tình hình phức tạp xảy ra. Công tác xây dựng Đảng đã triển khai nhiều công việc sau Đại hội Đảng bộ các cấp và  Đại hội toàn quốc của Đảng. Đánh giá cao bộ tiêu chí đánh giá cán bộ các cấp của lãnh đạo tỉnh đã xây dựng... Tập trung đưa Quảng Trị từ  tỉnh nghèo trở thành tỉnh trung bình khá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 16 đã đề ra. 

Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc với lãnh đạo tại Quảng Trị - ảnh 2
Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc với lãnh đạo tại Quảng Trị - ảnh 3
Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc với lãnh đạo tại Quảng Trị - ảnh 4 Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng đoàn công tác đặt vòng hoa, dâng hương tại 2 Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 và Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị và lễ thả hoa trên sông Thạch Hãn lịch sử.

“Quảng Trị cần tập trung thời cơ thuận lợi, thành tựu sau 30 năm đổi mới để đưa tỉnh nhà phát triển bền vững. Quá trình đổi mới tạo ra thế và lực trong quá trình hội nhập sâu rộng Quốc tế và khu vực, nhất là tuyến đường biên giới 3 tỉnh Việt Nam, Lào, Thái Lan, cũng như trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông-Tây. Xác định Quảng trị là tỉnh nghèo, tiềm năng thế mạnh có nhưng làm thế nào khơi dậy được tiềm năng là một vấn đề khó cần phải tập trung nghiên cứu. Vì vậy Quảng Trị cần thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược, là đổi mới hoàn thiện các cơ chế chính sách để thu hút đầu tư, tạo thuận lợi các doanh nghiệp đầu tư. Cần đột phá nguồn nhân lực chất lượng cao để mở ra một hướng đi mới. Cần tập trung kết cấu hạ tầng về giao thông, cơ sở hạ tầng. Quảng Trị cũng cần xác định vào những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng các đề án chung với các nghị quyết của Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 đã đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra”, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh lưu ý.


Trong chuyến vào Quảng Trị, sáng 23/4, đồng chí Đinh Thế Huynh cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại hai Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và lễ thả hoa trên sông Thạch Hãn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá