Đóng cửa 1 đường băng sân bay Tân Sơn Nhất do bị sét đánh

TPO - Vietnam Airlines cho biết, theo thông báo của nhà chức trách hàng không, do bị sét đánh, 1 đường cất hạ cánh (25R/07L) tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa trong ngày 20/7 cho đến 05:00 (giờ địa phương) ngày 21/7.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ít nhất 14 chuyến bay bị ảnh hưởng

Ngày 20/7, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, cho biết chiều tối 19/7, một cơn mưa lớn kéo dài tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất làm nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng. 

Trong đó, Jetstar Pacific có 2 chuyến bay BL793 từ Hà Nội - TPHCM và BL327 từ Tuy Hòa -  TPHCM phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Sau khi thời tiết ổn định, hai chiếc máy bay này đã cất cánh từ Cam Ranh chở khách trở lại sân bay Tân Sơn Nhất, tuy nhiên nhiều chuyến bay đã bị ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền.

Trong đó, theo lịch trình chiếc máy bay từ Tuy Hòa sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục cất cánh ra Huế, để chở khách từ Huế đi TPHCM với số hiệu BL587 dự kiến khởi hành lúc 23h35. Do mưa lớn, máy bay phải chuyển hướng hạ cánh nên chuyến bay BL587 từ Huế đi TPHCM phải lùi thời gian xuống 1g40.

Trong quá trình từ Cam Ranh về lại TPHCM, máy bay tiếp tục phải bay vòng chờ hạ cánh do “kẹt sân bay”, nhiều máy bay trở về sân bay Tân Sơn Nhất cùng thời điểm. Dẫn đến chuyến bay đi Huế tiếp tục chậm, chuyến bay BL587 từ Huế đi TPHCM cũng bị chậm dây chuyền đến 3g00. 

Trước đó, do thay đổi kế hoạch bay vì một máy bay kiểm tra kỹ thuật, hành khách chuyến bay BL578 giữa Huế - TPHCM cũng đã được Jetstar Pacific thông báo thay đổi lịch bay từ 20g50 đến 23g35.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, có 14 chuyến bay bị ảnh hưởng, chậm chuyến nhiều lần do mưa lớn và kẹt sân bay ở Tân Sơn Nhất trong ngày 19/7.

Sét đánh, một đường băng đóng cửa

Cũng trong ngày 20/7, Vietnam Airlines cho biết, theo thông báo của nhà chức trách hàng không, do bị sét đánh, 1 đường cất hạ cánh (25R/07L) tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa trong ngày 20/7 cho đến 05:00 (giờ địa phương) ngày 21/7.

Trong thời gian này, kế hoạch khai thác của Vietnam Airlines đi từ/đến sân bay Tân Sơn Nhất có thể sẽ bị ảnh hưởng gây chậm chuyến và chậm dây chuyền, đặc biệt là các chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 15h đến 20h ngày hôm nay 20/7. 

Thêm vào đó, dự kiến chiều nay sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có mưa dông lớn trong khung giờ cao điểm này, vì thế tình hình khai thác sẽ có thể khó khăn hơn.

Vietnam Airlines đang phối hợp tích cực với nhà chức trách hàng không và các đơn vị phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất để điều chỉnh kế hoạch bay, lên phương án phục vụ và giải tỏa khách nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá