DMCA.com Protection Status

Đóng cửa công ty vì bị nhóm người ‘khủng bố’ đòi nợ

TPO - Những ngày qua, chủ một doanh nghiệp ở TPHCM phải đóng cửa công ty, không dám về nhà vì bị một nhóm người tự xưng là cựu chiến binh đến ‘khủng bố’ bằng cách ném gạch đá, nằm vạ trong công ty để đòi nợ vô cớ.

Nhóm người tự xưng cựu chiến binh đến 'khủng bố' công ty ở Sài Gòn.
Nhóm người tự xưng cựu chiến binh đến 'khủng bố' công ty ở Sài Gòn.

Ngày 20/10, Công an phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cho biết, đã lập hồ sơ xác minh xử lý tin trình báo của đại diện công ty có trụ sở ở trên đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình về việc bị nhóm người tới ném gạch đá, căng băng rôn để đòi nợ.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, liên tiếp các ngày từ 6-8/11, một nhóm khoảng 9 người mặc trang phục quân đội, tự xưng là cựu chiến binh đến trước trụ sở công ty S.G trên đường Phổ Quang giăng băng rôn đòi nợ.

Đóng cửa công ty vì bị nhóm người ‘khủng bố’ đòi nợ - ảnh 1   Đóng cửa công ty vì bị nhóm người ‘khủng bố’ đòi nợ - ảnh 2   Đóng cửa công ty vì bị nhóm người ‘khủng bố’ đòi nợ - ảnh 3
Nhóm người tự xưng cựu chiến binh được một nhóm người mặc đồ đen, xăm trổ dẫn đến.

Không chỉ thế, theo đại diện công ty S.G, nhóm người này còn trải chiếu ngồi trước cửa công ty để ăn uống rồi vứt rác vào phía bên trong công ty này. Thậm chí, những người này còn nằm ngủ, ném chai dựng nước tiểu vào phía trong khiến nhân viên công ty hoảng sợ. Chủ doanh nghiệp buộc phải đóng cửa công ty, không dám về nhà vì sợ bị tấn công. 

Nhận tin báo, Công an phường 2, quận Tân Bình cùng Hội cựu chiến binh quận Tân Bình có mặt tại hiện trường yêu cầu những người này rời đi. Đồng thời, tiến hành xác minh lý lịch, xử lý vụ việc.

Ông Nguyễn Đức Vạn, Chủ tịch hội cựu chiến binh quận Tân Bình cho biết, nhóm người này ở Hải Phòng vào để đòi tiền nhưng chưa được giải quyết nên bức xúc. “Đây là sự việc gây phản cảm, không chỉ với cựu chiến binh mà cả quân đội. Chúng tôi cũng phối hợp, vận động để mọi người trở về. Việc gì thuộc pháp luật thì để pháp luật xử lý”, ông Vạn nói.

Đóng cửa công ty vì bị nhóm người ‘khủng bố’ đòi nợ - ảnh 4 Công an có mặt xử lý vụ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân vụ việc là do công ty S.G có hợp đồng làm ăn với một công ty khác có trụ sở trên địa bàn TPHCM để khai thác khoáng sản ở tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, do chính sách thay đổi, công việc làm ăn không như mong đợi, hai bên chưa tìm được tiếng nói chung và kiện ra tòa. Trong lúc cơ quan chức năng đang điều tra xử lý thì nhóm người này đến ‘khủng bố’.

Ông Nguyễn Minh Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 2, quận Tân Bình cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, phường đã cử lực lượng xuống vận động giải quyết để sự việc này không tái diễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng