Đông đảo người dân đến tham quan, thưởng ngoạn tại đường hoa Hùng Vương

TPO - Đường hoa Hùng Vương được xây dựng hàng năm trên đường Hùng Vương, phường 1 (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) là điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí của người dân Mỹ Tho nói riêng và người dân tỉnh Tiền Giang nói chung trong dịp Tết đến xuân về. Đường hoa chính thức khai trương vào tối ngày 27 tháng chạp, tính đến nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn người đến tham quan, thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.

“Linh vật” khỉ được tạo hình độc đáo thu hút người người đến xem và chụp hình lưu niệm.
“Linh vật” khỉ được tạo hình độc đáo thu hút người người đến xem và chụp hình lưu niệm.

Đường hoa chào mừng xuân Bính Thân 2016 của tỉnh Tiền Giang được tổ chức tại đường Hùng Vương, đoạn ngã tư Nguyễn Trãi đến ngã tư Lê Đại Hành, kéo dài từ ngày 5 đến 14-2-2016 (nhằm ngày 27 tháng chạp đến ngày mùng 7 Tết Nguyên đán). Tổng chiều dài 300 mét, chiều rộng 15 mét, mỗi bên dành cho người đi bộ và xe lưu thông 6 mét.

Bố cục đường hoa gồm các tiểu cảnh và đại cảnh như: Cổng chào xuân, linh vật, ao sen, cánh đồng quê hương, bục hoa và ghế ngồi, cánh én mùa xuân, giai điệu yêu thương, khúc giao mùa, gió đưa xuân, ngày xuân hội tụ, sân khấu đờn ca, ao sen, kệ hoa, tổ ấm ngày về, kết lộc ngày xuân, hoa mừng xuân, dòng người du xuân, tài phúc sum vầy, cổng mai vàng khoe sắc…đã sử dụng 28 chủng loại hoa, với gần 27 ngàn giỏ hoa và lá màu các loại để trang trí kết hợp với các đại cảnh, tiểu cảnh tạo điểm thu hút và cảnh quan đẹp suốt trục đường Hùng Vương. Tổng kinh phí thực hiện trên 1,5 tỷ đồng, chủ yếu kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa.

Điểm nhấn và là nơi thu hút nhiều người đến tham quan, chụp hình lưu niệm đó chính là hình ảnh những chú khỉ “linh vật” tại đường hoa. Năm nay là năm Bính Thân, con khỉ cầm tinh, nên việc thiết kế đường hoa không thể thiếu loài linh vật này. Những chú khỉ vui nhộn, ngộ nghĩnh, tinh nghịch tạo đủ kiểu dáng như: khỉ leo cây, khỉ cầm chuối, khỉ ngồi…. Các đại cảnh và tiểu cảnh này sẽ tạo nên một bức tranh sống động trong những ngày đầu năm mới. Nhiều người dân đến tham quan, vui chơi và chụp ảnh tỏ ra thích thú với cách xây dựng đường hoa năm nay. Anh Võ Văn Sơn, xã Nhị Bình (Châu Thành, Tiền Giang) cho biết: “Từ ngày khai mạc đến nay tôi đã dẫn con đến đây tham quan 3 lần, cứ chiều đến là các con tôi lại đòi đến đây để vui chơi, chụp ảnh với các phong cảnh trong đường hoa. Không chỉ các trẻ nhỏ mà người lớn như chúng tôi cũng thích cách tạo điểm nhấn cho từng tiểu, đại cảnh. Đường hoa không chỉ làm thõa mãn nhu cầu vui chơi, thưởng lãm của người dân nội ô TP. Mỹ Tho mà người dân các huyện, thị cũng kéo nhau về đây để du xuân”.

Đông đảo người dân đến tham quan, thưởng ngoạn tại đường hoa Hùng Vương - ảnh 1

Linh vật khỉ được tạo hình độc đáo

Theo nhiều người dân tham quan cho biết, bố cục đường hoa năm nay tương đối rõ ràng, thông thoáng dễ phân biệt giữa các tiểu cảnh, đại cảnh và đặt biệt phong phú các loại hoa với màu vàng là chủ đạo. Đây là một trong số những màu sắc được yêu thích và đạt được nhiều hi vọng trong năm mới. 

Hàng năm, đường hoa Hùng Vương gần như trở thành thương hiệu, đặc trưng riêng của người dân Mỹ Tho nói riêng, tỉnh Tiền Giang nói chung mỗi khi Tết đến xuân về. Hàng ngày đi trên con đường Hùng Vương, chứng kiến quá trình xây dựng đường hoa đến khi hoàn thành, anh Nguyễn Minh Quân, phường 1, TP. Mỹ Tho phấn khởi cho biết: “Tuy đường hoa không dài như mọi năm nhưng đẹp và bắt mắt hơn. Bố cục đặc sắc, theo chủ đề cụ thể và lồng ghép các phong cảnh mang đặc trưng của vùng ĐBSCL tạo cảm giác gần gũi cho người dân khi đến tham quan, chụp hình. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về”.

Đông đảo người dân đến tham quan, thưởng ngoạn tại đường hoa Hùng Vương - ảnh 2 Đông đảo người dân đến tham quan đường hoa Hùng Vương

Đường hoa Hùng Vương đã trở thành một nét văn hóa truyền thống, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho người dân vào mỗi độ tết đến, xuân về. Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn Đường hoa Hùng Vương Tết Bính Thân 2016 sẽ mang lại một cảm giác vừa thân quen, vừa hết sức hiện đại và làm hài lòng tất cả những người đến thưởng ngoạn trong năm mới này.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá