Động đất 2,7 độ richter tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2

Chiều qua (29/1), tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 lại xảy ra một trận động đất mạnh 2,7 độ tichter, gây rung lắc tại vùng núi huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thủy điện Sông Tranh 2 lại xảy ra động đất 2,7 độ richter chiều ngày 29/1.
Thủy điện Sông Tranh 2 lại xảy ra động đất 2,7 độ richter chiều ngày 29/1.

Theo ghi nhận của Viện Vật lý - Địa cầu, trận động đất trên xảy ra vào khoảng 14h20’ (giờ Hà Nội). Vị trí xảy ra động đất có tọa độ 15,3 độ Vĩ Bắc, 108,1 độ Kinh Đông, cường độ mạnh 2,7 độ richter và độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km. Hiện Viện Vật lý - Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo Viện Vật lý Địa cầu, động đất xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 thường có độ sâu chấn tiêu nông, lần này cũng chỉ 7 km nên dù cường độ nhẹ cũng gây rung chấn, khiến người dân trong vùng tâm chấn có thể cảm nhận được rung lắc nhà cửa và vật kiến trúc khác.

Lãnh đạo Ban chỉ huy phòng chống giảm nhẹ thiên tai huyện Bắc Trà My xác nhận chưa có thông tin về thiệt hại. Ông Nguyễn Văn Lân - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Tranh cho biết: “Động đất cũng nhỏ nhưng chúng tôi đã cho người đi kiểm tra tất cả các khu vực xung quanh và không có vấn đề gì”.

Theo VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá