Động đất 2,9 độ Richter tại Sơn La

Tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam) cho biết, vào 9 giờ 14 phút ngày 19 - 9, tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, xảy ra động đất.

Động đất 2,9 độ Richter tại Sơn La

Theo ghi nhận của các chuyên gia, trận động đất này có cường độ 2,9 độ Richter, xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,28 độ vĩ Bắc, 103,57 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 15 km.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thanh Hải (Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần) cho hay, đây là trận động đất yếu, không có khả năng gây thiệt hại cho con người, cũng như các công trình xây dựng.

Hiện, Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, ngày 5 và 6 - 9, tại Hội thảo quốc tế “Nguy hiểm động đất, sóng thần và các hệ thống cảnh báo sớm khu vực châu Á-Thái Bình Dương," các chuyên gia cũng cho biết, Việt Nam có mối hiểm họa động đất khá cao.

Tiến sĩ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu đã có lần cho biết, Việt Nam từng ghi nhận hai trận động đất rất lớn là động đất Điện Biên (năm 1935) với cường độ 6,75 độ Richter xảy ra trên đới đứt gẫy sông Mã. Trận lớn thứ hai là động đất Tuần Giáo (năm 1983), với cường độ 6,8 độ Richter, xảy ra trên đới đứt gẫy Sơn La.

Theo nhận định của ông Minh, động đất ở Việt Nam trong vài năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều.

Theo Kỳ Dương
Vietnam+

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá