Động đất 3,3 độ Richter cách Hạ Long 90km

Vào 15h18 phút ngày 5-9, một trận động đất có cường độ 3,3 độ Richter đã xảy ra trên biển Đông, cách thành phố Hạ Long khoảng 90km, độ sâu chấn tiêu khoảng 12km.

Động đất 3,3 độ Richter cách Hạ Long 90km

 

Bản đồ chấn tâm động đất ngày 5.9. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.
Bản đồ chấn tâm động đất ngày 5.9. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu. .

Theo nhận định của ông Nguyễn Thanh Hải, phụ trách báo tin động đất của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trận động đất không có khả năng gây ra thiệt hại cho con người cũng như các công trình xây dựng.

Trận động đất xảy ra trên đới đứt gãy Nghi Sơn - Cẩm Phả, chạy dọc bờ biển từ Cẩm Phả (Việt Nam) sang đến Trung Quốc. Đới đứt gãy trên thường xuyên xảy ra những trận động đất có cường độ nhỏ và vừa.

Khu vực miền Bắc, đặc biệt là Tây Bắc có nguy cơ động đất rất lớn, tập trung vào những đới phá hủy kiến tạo lớn như sông Hồng, sông Chảy, đứt gãy Lai Châu - Điện Biên, đứt gãy sông Mã, Mường La và đứt gãy Nghi Sơn - Cẩm Phả (nơi vừa có động đất).

Hiện nay, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá