Động đất 3,6 độ Richter gần thủy điện Sông Tranh 2

TPO - Vào chiều ngày 7 - 3, khu vực xung quanh lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (Bắc Trà My – Quảng Nam) tiếp tục xảy ra một trận động đất, người dân địa phương có thể cảm nhận rõ rung lắc.

Động đất 3,6 độ Richter gần thủy điện Sông Tranh 2

Khu vực Bắc Trà My tiếp tục xảy ra động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu
Khu vực Bắc Trà My tiếp tục xảy ra động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Ông Hồ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc cho biết: trận động đất này xảy ra với cường độ nhẹ nhưng nhiều người dân vẫn có thể cảm nhận được do lòng đất phát nổ kèm theo rung chấn kéo dài trong khoảng 5 giây.

Theo thông báo của Viện Vật lý địa cầu, trận động này xảy ra ở Bắc Trà My vào lúc 15 giờ 39 phút ngày 7 – 3 với độ lớn 3,6 độ Richter, chấn tâm có tọa độ 108,140 độ vĩ bắc, 15,408 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5,5 km. Theo đánh giá động đất gây nên rung động cấp 4 (theo thang MSK-64) ở khu vực chấn tâm động đất. Theo Ban Quản lý thủy điện Sông Tranh 2 trận động đất có một máy đo gia tốc đặt ở đập đo được gia tốc nền 31,83cm/s2 .

Trong những ngày qua ở khu vực Bắc Trà My liên tục có mưa, lượng nước đổ về hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 60m3/s. Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 đã phát luân phiên các tổ máy để hồ chứa rút về duy trì ở mực nước chết (cao trình 140m). Cũng do có mưa nên những ngày gần đây ở khu vực này liên tiếp xảy ra nhiều trận động đất với cường độ nhẹ. Đây là trận động đất thứ 7 trong vòng 4 ngày qua tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2. Trước đó vào lúc 14h53 ngày 4 – 3 Viện vật lý địa cầu cũng ghi nhận được trận động đất mạnh 3,3 độ Richter xảy ra tại khu vực này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng