Động đất rung chuyển Bắc Trà My, thêm 246 nhà dân nứt

TPO - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) trận động đất diễn ra vào lúc 20h41 phút ngày 22 – 10 đã có thêm 246 nhà dân bị nứt nẻ.

Động đất rung chuyển Bắc Trà My, thêm 246 nhà dân nứt

> Động đất mạnh chưa từng có ở Bắc Trà My

Nhà một căn hộ ở huyện Trà My nứt nẻ vì động đất
Một nhà dân ở huyện Trà My nứt nẻ vì động đất.

Trong đó, thị trấn Trà My có 15 nhà, Trà Tân 21 nhà, Trà Đốc 35 nhà, Trà Sơn 78 nhà, Trà Bui 97 nhà. Ước tính thiệt hại ban đầu là 1,2 tỷ đồng. Nâng tổng số hộ ở Bắc Trà My bị thiệt hại lên hơn 820 nhà.

Ông Đặng Phong chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: ngay trong sáng ngày 23 – 10, ông Phong đã trao đổi qua điện thoại với chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh đang dự họp Quốc hội kiến nghị đưa vấn đề Sông Tranh ra Quốc hội một cách rốt ráo bởi người dân vào chính quyền huyện đang hết sức lo lắng. Cũng theo ông Phong, mặc dù đã được tập huấn, phổ biến kỉ năng phòng tránh nhưng tâm lý người dân và cả cán bộ huyện Bắc Trà My vẫn hoảng sợ sau trận động đất tối 22-10.

Động đất rung chuyển Bắc Trà My, thêm 246 nhà dân nứt - ảnh 2

Ông Nguyễn Ngọc Truyền chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh đã báo cáo tình hình động đất và thiệt hại lên Thủ tướng chính phủ và các bộ ngành. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo UBND huyện Bắc Trà My và các vùng lân cận cảm nhận được rung chấn động đất tối 22-10 khẩn trương thông kế thiệt hại và ổn định tâm lý cho người dân.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá