Đồng Nai: Cầu sập, người trôi sau trận mưa lịch sử

TPO - Chiều tối ngày 27/9, dù trời đổ mưa nhưng TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị lặp lại cảnh ngập lụt nặng như ngày hôm trước. Một số điểm vẫn còn cảnh tắc đường do ngập nước.

“Hố tử thần” trên đường Bùi Hữu Nghĩa
“Hố tử thần” trên đường Bùi Hữu Nghĩa

Công an TP Biên Hòa cũng huy động một lực lượng lớn cán bộ chiến sĩ có mặt ở những điểm nguy cơ ngập nặng, các vị trí cầu xung yếu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông và ứng cứu kịp thời các trường hợp xảy ra tai nạn do ngập nước, lũ quét. 

Trong ngày lãnh đạo TP Biên Hòa đã chỉ đạo ra các địa phường tiến hành rà soát lại tất cả khu vực xung quanh các cây cầu trên địa bàn để tiến hành rào chắn, gắn biển cảnh bảo nguy hiểm nhằm hạn chế tình trạng bị nước cuốn trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 19 ngày 26/9, tại TP.Biên Hòa đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khi một một thanh niên đã bị dòng dòng nước cuốn trôi trong trận mưa lớn. Nạn nhân là Vũ Văn Thuyên (SN 1998, ngụ KP2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa). Vào thời điểm trên, anh Thuyên đi qua cây cầu Bắc Hải, là 1 cây cây cầu dân sinh nối giữa phường Hố Nai với phường Trảng Dài. Cầu rộng 1m, không có lan can, khi anh Thuyên điều khiển xe máy qua cầu thì bị nước cuốn trôi. Đến 23 giờ cùng ngày thi thể nạn nhân được tìm thấy. Trận mưa trong đêm cũng cuốn cầu ông Tình trên địa bàn phường Tam Hòa.

Trong ngày 27/9, ngành chức năng TP Biên Hòa tiến hành khắc phục “hố tử thần” trên đường Bùi Hữu Nghĩa (phường Trảng Dài). “Hố tử thần sâu hơn 2m rộng hơn 10m2 xuất hiện trong đêm 26/9. Trước đó ngành chức năng TP Biên Hòa đã vừa xử lý xong một “hố tử thần” ở sát vị trí này. 

Rất nhiều lần trong vòng 2 năm trở lại đây “hố tử thần” liên tục xuất hiện trên đoạn đường này. Ông Trần Dương Vũ, Phó phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa lý giải về việc “hố tử thần” liên tục xuất hiện là do trước đây bên dưới có đường cống thoát nước do người dân lắp đặt, sau này do san lấp chèn lên lâu ngày cống mục, sụp lún mổi khi mưa lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá