Đồng Nai: Cụ già 87 tuổi với 27 năm tự tu bổ đường

Năm nay 87 tuổi, cụ Trần Văn Túc đã bỏ ra hơn 300 ngày công lao động cùng hàng trăm nghìn đồng mỗi năm để tu bổ con đường dài gần 2km đi qua ấp 6 của xã Phú Sơn, huyện Tân Phú.

Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai vừa trao bằng khen cùng phần thưởng 1 triệu đồng tặng cụ Trần Văn Túc ở huyện miền núi Tân Phú - người đã 27 năm bỏ công sức và tiền bạc làm đường giao thông nông thôn liên ấp ở địa phương.

Cách đây 27 năm, thấy con đường quá lầy lội và bụi bặm gây không ít khó khăn cho bà con, cụ Túc đã tự san lấp lại mặt đường, bỏ tiền sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng nặng và tự trang bị cột điện và bóng đèn để đề nghị xã đưa điện về thắp sáng hai bên đường.

Học tập nghĩa cử cao đẹp của cụ Túc, người dân địa phương đã ủng hộ thêm kinh phí để tu bổ con đường này. Mới đây, cụ Túc đã dùng khoản hỗ trợ của dân trong vùng cùng với tiền tiết kiệm của gia đình để đổ bê tông hơn 300m đường.

Mong ước của cụ là sẽ có thêm sự góp sức của nhiều người để tiến hành bê tông hóa hoàn toàn con đường này, tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong vùng.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá